RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Bốn bước rửa sạch rau củ (P1)

Những loại rau củ quả thông thường như hiện nay thường được bơm tưới rất nhiều loại thuốc trừ sâu hay thuốc tăng trưởng vì vậy mà nếu bạn chỉ dùng nước sạch để rửa qua thì sẽ không thể loại bỏ được chúng mà cần phải tiến hành Ngâm nước muối. Ví dụ đơn giản như bắp cải, cà chua, cà tím mà được ngâm nước muối đều loại bỏ thuốc trừ sâu tốt hơn nước trắng.

 
Thông qua việc nghiên cứu và thử nghiệm trên rất nhiều loại cây trồng và thực phẩm trong thời gian dài, cơ quan quản lý thực phẩm của Anh và Hiệp hội Dinh dưỡng Lâm sàng Anh đã đưa ra hướng dẫn thực hành trong việc rửa rau củ quả an toàn trước khi chế biến. Bằng cách tiến hành thực hiện tốt các hướng dẫn sau đây của cơ quan này có thể giúp bạn loại bỏ gần như hoàn toàn khác vi khuẩn, ký sinh trùng, cũng như thuốc trừ sâu hay thuốc tăng trưởng được bơm tưới trên các loại rau củ quả mà bạn thường hay sử dụng hàng ngày trong công việc chế biến nấu nướng cho các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn các thao tác để rửa sạch thuốc trừ sâu gồm 4 bước:

Bước thứ nhất: Bạn hãy quan sát thật kỹ rau củ, sau đó tiến hành cắt bỏ những phần bị dập nát hoặc bị sâu bệnh, không còn được nguyên vẹn hay những phần dính đất cát quá nhiều mà không thể rửa sạch bằng nước hoặc những phần thân bị úng nước hay có màu sắc là không đồng nhất với màu sắc bình thường của phần còn lại.
Bước thứ hai: Ngâm toàn bộ rau củ vào trong nước dành riêng cho từng loại (bước quan trọng nhất)
Bước thứ ba: Rửa lại dưới vòi nước đang chảy
Bước thứ tư: Gọt bỏ vỏ (nếu có) 
Nguyên nhân chính mà phải có bước thứ ba đó là rửa rau củ dưới vòi nước đang chảy, đó là bởi vì rau củ quả ngày nay được trồng sau đó được phun thuốc trừ sâu rất là kỹ. Vì vậy việc ngâm rau củ quả ở nước thứ hai chỉ giúp cho việc loại bỏ thuốc trừ sâu bằng cách là làm loãng lượng thuốc ra mà thôi, và không thể nào có thể làm sạch được lượng thuốc trừ sâu rơi vào những vùng và những vị trí khó rửa ở trên thân của rau củ quả như cuống chẳng hạn. Vì vậy mà việc sửa lại rau củ quả dưới vòi nước đang chảy là giúp cho bạn loại bỏ hoàn toàn các loại thuốc trừ sâu cũng như vi khuẩn cứng đầu bám trên bề mặt và bạn lưu ý nên làm đúng theo quy trình thứ tự này không nên làm ngược lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét