RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Thay vì ăn cơm như hằng ngày, bạn có thể khiến cả nhà ngon miệng với món miến xào cá rô thơm phức. 


Những nguyên liệu cần thiết để dùng chế biến và thực hiện làm 3 đĩa miến xào cá rô gồm:
- Một bó miến nhỏ khoảng 200g (20.000 đồng)
- 3 quả trứng gà (10.000 đồng)
- Một miếng cá rô phi lọc kỹ xương (khoảng 30.000 đồng)
-100g hành khô, một mớ rau răm, 200g giá đỗ, các gia vị: xì dầu (ba thìa to), vừng trắng rang thơm, chút bột chiên, sa tế, rau thơm... (khoảng 10.000 đồng).
Thứ tự các bước cần thực hiện để tiến hành chế biến: 
- Đầu tiên là bạn hiến hành sơ chế hết toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị, cá rô phi thì sau khi đã mua và lựa chọn một con to, thì bạn nên nhờ người bán ở chợ lọc riêng xương còn nếu như bạn mua ở siêu thị thì có thể mang về tự làm. Phần thịt cá thì bạn dùng dao mỏng tiến hành thái lát mỏng, tiếp theo là sử dụng phần bột đã chuẩn bị tiến hành việc tẩm bột từng miếng thật kỹ và đều tay nhưng lưu ý là phải để riêng cho thấm.
- Bước tiếp theo mà bạn cần tiến hành đó là việc sơ chế, hành bóc vỏ, sau đó dùng dao để chẻ mỏng, rửa qua chút nước để khi mà bạn tiến hành phi hành tren chảo dầu thì hành sẽ không bị cháy.
- Bước tiếp theo nữa đó chính là việc sơ chế rau, rau răm thì bạnn tiến hành nhặt bỏ lá già, rửa sạch và dùng dao tiến hành thái nhỏ. Rau giá thì cũng tương tự bạn tiến hành rửa sạch, miến thì bạn cần sơ chế kỳ hơn bằng cách đó là ngâm nước nóng cho mềm hết toàn bộ cọng miến rồi dùng kéo sẽ tiện và nhanh hơn để có thể cắt ngắn, để ráo.
- Sau đó bạn hãy phi hành cho thơm, lấy muôi hớt hết ra khỏi chảo rồi cho tiếp đó hãy cho cá vào rán. Khi cá vàng, lấy kéo cắt cá thành dạng sợi, sau đó bạn hãy chiên thêm cho ròn rồi vớt ra rắc vừng rang, trộn tiếp với hành phi đã để sẵn.
- Dầu rán sau khi đã sử dụng ở trên thì bạn hãy chắt bớt, để lại vừa đủ dùng, cho miến vào đảo đều rồi đập trứng, xào tiếp... Tiếp đó bạn hãy cho xì dầu, rau giá vào đảo chín, cho một nửa số rau răm rồi xào thêm và kiểm tra xem vừa ăn chưa bằng cách nêm nếm món ăn. Thêm chút sa tế vào sau đó, tiếp đến là rồi đổ miến ra đĩa, rắc cá ròn, vừng và cho thêm hành phi lên trên, thêm số rau răm còn lại và trộn đều, ăn nóng.
- Phần xương cá có thể ninh lấy nước, thêm chút rau cải để chế nước canh ăn kèm. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét