RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Những mùa mà gió lạnh ùa về, thì nếu như trong nhà bạn có một đĩa thịt nạc xào lá mắc mật thì không còn gì bằng nữa bởi vì không chỉ tăng thêm hương vị lạ miệng mà còn rất đưa cơm.


Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để tiến hành thực hiện:
- 300g thịt nạc vai
- 15 lá mắc mật (một loại cây rừng được chế biến trong nhiều món ăn để làm tăng thêm hương vị)
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn
Thứ tự các bước cần thực hiện:
Bước thứ nhất để thực hiện món ăn: Đầu tiên là bạn hãy tiến hành rửa sạch các nguyên liệu đã được chuẩn bị ở phía trên và sau đó là bạn hãy tiến hành thái thịt ra thành từng lát mỏng sao cho có kích thước vừa ăn và dễ thưởng thức chúng. Còn đối với những nguyên liệu khác ví dụ như lá mắc mật thì phải tiến hành đầu tiên là rửa sạch và sau đó hãy dùng dao hay kéo để có thể cắt hay thái nhỏ. Sau đó bạn hãy thực hiện việc có thể vò nát để làm cho những chiếc lá này tiết ra nhiều tinh dầu và giúp cho món ăn của bạn trở nên thơm hơn. Bước tiếp theo sau đó là bạn hãy tiến hành cho thịt và lá mắc mật sau khi đã sơ chế qua một lược vào tô, sau đó bạn hãy sử dụng các gia vị đã chuẩn bị rồi sau đó thêm mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu vào cho vừa ăn rồi trộn đều. Tiếp theo đó hãy tiến hành ướp thịt ít nhất trong khoảng thời gian là 15 phút.
- Bước thứ hai để thực hiện món ăn: Thì bạn hãy tiến hành sử dụng các nguyên liệu để tiến hành sơ chế gia vị để chuẩn bị nấu bằng cách đó là hãy làm hành tím bóc vỏ, sau đó bạn hãy đập dập rồi băm nhỏ một cách kỹ lưỡng. Sau đó bạn hãy tiếp tục tiến hành bắc chảo lên bếp, rồi sau đó bạn hãy cho vào bên trong với 2 thìa dầu ăn, rồi tiếp theo đó bạn hãy cho hành tím vào xào thơm, tiếp đó bạn hãy lấy thịt đã được sơ chế ở bước thứ nhất cho thêm thịt đã ướp vào xào chung. Trong lúc mà bạn tiến hành xào thịt bạn nhớ đun bếp ở lửa lớn và đảo thịt một cách đều tay và liên tục, mục đích để thịt sẽ vừa ngọt, chín mềm và không bị ra nước. Thịt chín thì tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Món ăn đơn giản này không chỉ ngon miệng mà còn thơm nức, hợp với tiết trời lạnh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét