RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Bún chay nấu ngày rằm


Chỉ mất chưa đầy 30 phút, từ sơ chế đến trình bày món ăn, bạn đã có một bát bún chay thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày rằm.


Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành thực hiện món ăn:
Đậu hũ, nấm rơm hoặc nấm bào ngư (hoặc cả hai loại nấm), cà chua, hành khô, hành lá, ngò rí (mùi ta).
Muối, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn.
Rau sống (xà lách, kinh giới, dưa leo...)
Bún.
Thứ tự các bước bạn cần tiến hành chế biến và nấu nướng món ăn:
Bước đầu tiên mà bạn cần tiến hành thực hiện việc sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị. Đầu tiên là đậu hũ bạn hãy dùng nước rửa sạch và để ráo nước và phải ép đậu hủ cho ráo nước, tiếp theo đó là bạn hãy dùng dao để tiến hành cắt miếng nhỏ đậu hủ bằng nửa bao diêm với kích thước vừa ăn, sau đó bạn hãy tiến hành cho đậu hủ vào trong chảo dầu sôi già rồi hãy chiên vàng trong chảo ngập dầu thì những miếng đậu hủ sẽ được chín vàng và giòn đẹp mắt.
Bước thứ hai mà bạn tiếp tục thực hiện đó chính là sơ chế các nguyên liệu còn lại, đó chính là lấy hành khô rồi sau đó dùng dao để làm hành khô bóc vỏ, sau đó hãy dùng chày hoặc dao để đập dập, sau đó bạn hãy tiến hành đem phi với một chút dầu ăn hoặc là dầu olive hay dầu lạc đến khi dậy mùi thơm và thấy màu của hành chuyển sang vàng, thì bước tiếp theo sau đó bạn hãy cho cà chua đã rửa sạch dưới nước sạch và được thái miếng thật kỹ và đều tay vào xào cùng. Cà chua chín sau khi đã được chiên xào thì sau đó bạn hãy lấy một ít nước lọc sạch rồi tiếp đó, đổ nước vào nồi canh đun cho đến khi thấy nước sôi.
Tiếp tục bạn thực hiện bước thứ ba trong quá trình chế biến và nấu nướng đó là hãy cho nấm đã rửa sạch, thái miếng và đậu hũ đã chiên vào. Sau đó bạn hãy tiến hành tra các loại gia vị (muối, bột canh, mì chính) và nêm nếm sao cho món ăn của bạn vừa miệng. Nấu canh trong khoảng thời gian thêm vài phút để nấm có thể chín hẳn và chín hoàn toàn, đậu hũ ngấm nước dùng thì sau đó bạn hãy tiến hành cho hành ngò đã rửa sạch thái nhỏ vào. Chờ một khoảng thời gian sao cho nước sôi lại thì bạn hãy tiến hành tắt bếp.
Trần bún qua nước sôi rồi sau đó bạn hãy xếp sẵn bún trong bát, sau đó múc canh đã nấu trong nồi đổ lên. Tiếp đó bạn hãy rắc hạt tiêu lên trên.
Ăn kèm món ăn này với các loại rau sống mà bạn có thể ăn kèm cho gia tăng hương vị.0 nhận xét:

Đăng nhận xét