RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Cá hồi áp chảo sốt champagne, ăn kèm với gnocchi khoai lang tím là món ăn đến từ một khách sạn 5 sao.

Dưới đây là một trong những công thức làm những món ăn của siêu sao đầu bếp Matthew Donnelly, một trong những đầu bếp đến từ một khách sạn 5 sao tại Sài Gòn, xuất hiện trong  tập 11 của chương trình truyền hình thực tế của gameshow Vua đầu bếp đang phát sóng trên VTV3. Đề bài của ông đưa ra cho các thí sinh tham gia dự thi gameshow này là: Các bạn hãy tiến hành thực hiện món Cá hồi áp chảo sốt champagne, ăn kèm với gnocchi khoai lang tím.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn (suất ăn dành cho 10 phần ăn):
Phương pháp làm gnocchi: 2kg khoai lang tím, muối và tiêu trắng xay, 3 quả trứng, 750g bột mì, 30ml dầu oliu, bột mì dùng để áo ngoài.
Phương pháp áp chảo cá: 180g phi lê cá hồi, muối và tiêu trắng xay.
Phương pháp làm sốt:  Dầu ôliu, 150g hành tây, 10g tỏi, 200ml champagne hoặc vang sủi, 500ml kem sữa tươi, muối và tiêu trắng xay, một ít bơ.
Trang trí cho món ăn: 100g trứng cá muối, 100g xà lách xoong, dầu ô liu.
Thứ tự các bước bạn cần thực hiện:
Gnocchi: Đầu tiên đó là bạn phải ấp khoai lang đến khi chín mềm rồi bạn hãy vớt ra sau đó hãy để nguội, sau đó thêm lượng bột mì và trứng đã chuẩn bị vào trộn đều cùng một ít dầu ô liu. Nếu như thấy hỗn hợp quá mềm, bạn có thể cho thêm bột mì cho vừa đủ. Dùng nĩa cắt hỗn hợp thành những miếng nhỏ rồi sau đó có thể tạo hình cho gnocchi và thêm các đường rãnh trên bề mặt. Để bột nghỉ 30 phút sau đó bạn mới đem luộc lại cho đến khi bột chín.
Sốt sâm-banh: Bước đầu tiên đó là xào hành tây, tỏi cùng với dầu ăn và bơ đến khi chúng hoàn toàn chín mềm nhưng không nên để quá cháy, thêm rượu rồi tiếp tục đảo đều tay, sau đó bạn hãy cho thêm kem vào xào đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Nêm nếm chúng với muối và tiêu cho vừa ăn.
Lưu ý: bạn nhớ là không bao giờ cho rượu vào sau cùng vì như thế sẽ khiến mùi cồn rất nồng.
Áp chảo cá: Bước đầu bạn hãy ướp phi lê cá hồi với muối và tiêu, áp chảo nhanh 2 mặt cá, sau đó cho vào lò, nướng đến khi chín hẳn. Cá hồi sẽ ngon nhất khi mà thịt chúng vừa chín tới, nếu nấu quá lâu sẽ làm cá bị khô. 
Trộn rau xà lách xoong với dầu ô liu, thêm một ít muối và tiêu, nêm nếm vừa ăn.
Trình bày

Trước tiên, chế sốt ra đĩa, rồi cho gnocchi vào, đặt miếng phi lê cá hồi lên trên gnocchi. Tiếp theo, đặt một ít xà lách xoong trộn dầu ô liu và trứng cá muối lên cá, trang trí món ăn với hoa ăn được rải đều xung quanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét