RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cá hồi cuộn khoai tây nghiền

Món ăn mang phong cách ẩm thực châu Âu với sự kết hợp giữa cá hồi và khoai tây, ăn kèm rau và nấm. 

Đây là một trong ba món ăn được đánh giá là xuất sắc nhất trong vòng thi ẩm thực trên nhiều cuộc thi về ẩm thực. Món ăn được trang trí lạ mắt, hương vị lạ miệng.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để tiến hành chế biến
Rau ăn kèm: Xà lách, rau mầm, nấm ngọc trắng, bông cải xanh.
Để làm cuộn:  150g cá hồi phi lê bản to, 2 củ khoai tây, ớt Đà Lạt 3 màu, hành lá.
Gia vị và nguyên liệu làm sốt: Bột chiên giòn, bơ lạt, hành tím, tỏi, rượu trắng, kem sữa, hoa nghệ tay, dấm basimic, bột ớt, muối tiêu, dầu oliu, mù tạt.
Nguyên liệu trang trí: Trứng cá đen, đỏ 2 loại, mùi ta (ngò rí), một quả cà chua.

Thứ tự các bước cần tiến hành thực hiện món ăn
1. Cuộn cá hồi khoai tây nghiền
Khoai tây sau khi mà bạn đã luộc chín, bỏ vỏ, thì tiến hành nghiền mịn. Khoai sau khi được nghiền, bạn hãy cho vào một chút muối, tiêu, bơ, mù tạt (tuỳ theo khẩu vị và sở thích của mỗi người) để nguội.
Cá hồi thì bạn hãy tiến hành thái mỏng bản to, ướp ít bột ớt và dầu oliu trong 2 phút. Sau đó, cho một lượng khoai nghiền vào cuộn cùng với 3 miếng ớt Đà Lạt. Lưu ý, dùng khoai tây vừa đủ để khi cuộn, hai đầu miếng cá hồi giáp lại với nhau và tránh tràn ra ngoài. Dùng 2 cọng hành lá buộc đầu cuộn cho chặt lại và giữ cố định. Sau đó, cắt cuộn thành 2 phần đem áp chảo. Nên áp chảo 2 mặt có khoai tây, sau đó tới mặt cá. Cá hồi sau chín vừa, lấy ra khỏi chảo, quét một lớp bơ mỏng xung quanh.
2. Nước sốt
Xào ít hành tím băm nhuyễn với bơ. Khi xào, cho ít rượu trắng. Hành thơm, cho ít kem sữa tươi vào nấu 3-4 phút, nêm gia vị. Tiếp tục cho vào sốt một ít nước hoa nghệ tây (đã ngâm qua nước sôi) đun đến sôi. Lấy phần sốt đặc.
3. Các loại rau ăn kèm
Xà lách, rau mầm rửa sạch ráo nước. Cho ít dấm basimic lên, để món salad vừa miệng.
Nấm ngọc trắng nhúng bột sau đó tiến hành chiên giòn.
Bông cải xanh cắt miếng, trần qua nước sôi và xào ít bơ, tỏi và gia vị.
Trang trí
Cắm salad vào cà chua. (Cà chua trụng qua nước sôi, lột vỏ, cắt phần nắp cuốn, bỏ hạt tạo hình cúp, thấm khô, ướp gia vị, muối, tiêu và dầu oliu).
Cho salad, cá hồi, nấm ngọc trắng và bông cải lên đĩa, rưới nước sốt lên cuộn cá. Muốn đẹp trang trí đĩa ăn với một chút rau mùi ta (ngò rí) và trứng cá.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét