RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Cà tím bung ngọt lành

Có hai nguyên liệu không thể thiếu trong món cà tím bung là mắm tôm và tía tô. 

Những nguyên liệu cần có để thực hiện:
- 200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai.
- 3 quả cà tím dài
- 1 bìa đậu phụ
- 2 quả cà chua
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 bó rau tía tô
- 500ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương.
- Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

Thứ tự các bước cần thực hiện:
- Bước thứ nhất: Đó là bạn hãy tiến hành lấy thịt rửa sạch, sau đó bạn hãy dùng dao tiến hành thái miếng có kích thước vừa ăn. Tiếp sau đó là bạn hãy đun nóng nồi cùng với hai thìa dầu ăn rồi sau đó bạn mới hãy thêm tỏi đã được bạn băm nhỏ rồi mới cho vào trong chảo để có thể phi thơm. Thêm vào bên trong chảo thêm thịt vừa thái vào xào săn sau đó bạn hãy cho thêm vào nữa một thìa mắm tôm vào xào đều cho thấm hoàn toàn hết gia vị. Sau đó bạn hãy cho thêm nước dùng gà hoặc xương vào đun sôi trong thời gian là khoảng 10-15 phút cho thịt mềm.
- Bước thứ hai: Trong lúc nấu và chế biến món thịt thì bạn trước hết hãy rửa sạch cà chua rồi sau đó bạn hãy dùng dao thái cà chua thành miếng. Tiếp đó là bạn hãy đun nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, sau đó tiếp tục cho tỏi đã được băm nhỏ vào bên trong và phi thơm, tiếp đó bạn hãy cho cà chua vào xào qua thật đều tay và nhẹ, thêm mắm, muối, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp, trút cà chua ra bát.
- Bước thứ ba: Bạn hãy tiến hành thái đậu phụ thành những miếng nhỏ, vừa ăn. Sau đó bạn hãy chiên qua trên chảo dầu nóng cho đậu hơi vàng. Bạn nên lưu ý nhớ là bạn nên đừng chiên đậu kỹ quá vì sẽ làm cho miếng đậu bị khô và bớt ngậy. Sau đó hãy dùng nguyên liệu là cà tím rửa sạch thái vát, lá tía tô rửa sạch thái nhỏ.
- Bước thứ tư: Sau khi mà bạn đã tiến hành nấu nồi thịt đã chín mềm thì mới tiến hành cho cà chua, cà tím, đậu phụ chiên vào bên trong nồi rồi sau đó mới tiến hành đun sôi. Bạn nên đun nóng hoàn toàn hết cà tím đến chín thì thêm lá tía tô vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món này vô cùng là rất thích hợp ăn nóng trong tiết trời, không khí mà mát, lạnh. Bạn có thể ăn cùng cơm, hoặc bún. Bởi vì là cà tím có vị ngọt thanh tự nhiên, nếu bạn muốn vị cà tím được đậm đà hơn, có thể xào chung với cà chua.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét