RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Cách chế biến cá không tanh (P1)

Trong đời sống con người cá có nhiều ý nghĩa khác nhau: Trước hết cá được coi là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có gía trị vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của con người. Bột cá và dầu cá là sản phẩm thủy sản được phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Bột cá được chia thành nhiều loại: Loại quí tốt được cung cấp cho người bệnh, trẻ em; loại chế biến từ sản phẩm thừa của đồ hộp thì được làm bột thức ăn gia súc. Sản phẩm phụ của quá trình chế biến bột cá là dầu cá, dầu cá có thể dùng để ăn hoặc dùng làm fomat nhân tạo... Thức ăn chín chế biến từ cá bao gồm: xúc xích cá, lạp xườn cá, ruốc cá, batê cá, bánh cá, cá nướng ....đây là loại sản phẩm đang phát triển và đang trở thành bộ phận quan trọng trong công nghệ chế biến cá. Nhật Bản được coi là nước sản xuất thức ăn chín từ cá nhiều nhất. Xét về mặt dinh dưỡng cá được coi là loại thực phẩm giàu đạm, đủ các thành phần chất vô cơ, đủ các thành phần chất vô cơ, nguyên tố vi lượng, các acid amin, các vitamin như Vitamin A1; B1, B2, B12, C, D3, D6, E.... So với các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật khác cá là một loại thực phẩm khá toàn diện, hàm lượng mỡ thấp, nên dễ tiêu hóa.

Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến hay sơ chế để loại bỏ mùi tanh hôi của cá thì món ăn của bạn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn, vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các mẹo vặt và phương pháp giúp khử mùi tanh của cá.
1. Nướng cá
Phương pháp đầu tiên giúp cho bạn chế biến và nấu nướng cá mà không lo lắng hay e ngại về mùi tanh có trong thịt của cá, đó là bằng cách bạn sử dụng và thay đổi phương pháp chế biến cá thông thường mà mình hay làm. Thay vì chế biến và nấu nướng với những phương pháp như chiên, hấp hay một số phương pháp khác,… thì bạn hãy thử chế biến cá bằng cách nướng. Đây có thể là phương pháp chế biến và nấu nướng cá tốn nhiều thời gian hơn một chút bởi vì bạn phải có lò than than và phải tốn thời gian để khiến cho than lên lửa hoặc là bạn phải có lò nướng chuyên dụng. Nhưng đây lại là phương pháp tốt và tối ưu nhất, bởi vì nướng cá là một lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với phương pháp chế biến là chiên hoặc rán, bởi vì nó sẽ giúp cho bạn đánh bay hết những mùi tanh khó chịu đến từ con cá. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét