RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Cách chọn măng cụt ngon

Nếu vỏ cứng là trái vẫn còn xanh. Đặc biệt vỏ cứng như đá là trái đã hỏng.


Trái cây là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và những tháng năm hàng năm là thời điểm bắt đầu mùa thu hoạch của măng cụt, một trong những loại trái cây đặc sản của miền Tây và có giá trị lớn bởi vì chúng có giá thành cao và mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe của người thưởng thức. Nhưng làm cách nào để lựa chọn măng cụt sao cho tươi ngon và không gặp phải quả bị hư thối, là một trong những băn khoăn và lo lắng của nhiều bà nội trợ. Dưới đây là bí quyết giúp cho bạn lựa chọn bảo quản và ăn măng cụt một cách chính xác và hợp lý nhất.1. Chọn măng cụt tươi ngon
Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chọn măng cụt đó chính là bạn phải nhìn vào vỏ của chúng và lưu ý rằng những quả có vỏ màu tím đậm, da chúng láng bóng, bóp bóp nhẹ thấy mềm và mỏng có tính đàn hồi cao là những quả không bị khô vô cùng một nước và ngon ngọt.
·       Nếu khi chạm vào lớp vỏ của trái măng cụt mà vẫn còn cứng là cái đó vẫn còn xanh và điều đặc biệt là nếu vỏ mà cứ quá như đá là cái đã bị hỏng và bạn không nên lựa chọn.
·       Bạn hãy nhìn lên cuống của quả nếu quả có cuống còn xanh tươi chứng tỏ là cái mới được hái từ vườn.
·       Dựa vào kích cỡ bạn cũng có thể lựa chọn được những quả măng cụt ngon, những quả có kích cỡ nhỏ và trung bình thường thường là ngon hơn những quả quá to.
·       Ngoài ra bạn cũng nên chọn của những quả có nhiều múi bởi khi đó hạt của chúng sẽ nhỏ và nếu bạn muốn biết số múi của nó bạn chỉ cần nhìn qua hoa thị ở dưới đáy của quả. Số cánh của hoa thị chính là số múi của quả măng cụt thường quả sẽ có từ 7 đến 8 múi là đầy.
·       Bạn không nên chọn những quả có đốm mủ là những chấm vàng ở bên ngoài vỏ vì chúng thường rất là khô và hay bị hỏng.
2. Bảo quản măng cụt
Măng cụt là một loại quả rất nhanh bị héo rất khô và mất nước khi gặp gió. Vì vậy để kéo dài thời gian sử dụng của chúng bạn nên cho chúng vào trong túi ni lông và cất giữ ở ngăn lạnh của chiếc tủ lạnh nhà bạn.
3. Ăn măng cụt khi không có dao
Khi ăn, bạn lấy dao, khía ngang vỏ, sau đó tách đôi ra. Nếu không có dao, bạn có thể dùng tay để ép cho vỏ măng cụt nứt ra. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét