RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Cách chống thâm cho hoa quả (P1)

Táo, lê, chuối, ổi hoặc một số quả khác, khi cắt ra đều có hiện tượng bị thâm, khiến món ăn mất thẩm mỹ. Nguyên nhân vì chúng tiếp xúc với oxy, gây ra quá trình oxy hóa. Bạn có thể áp dụng những chất chứa axit citric để ngăn ngừa quá trình này.

Hoa quả là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, đây là những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin, dinh dưỡng và vi khoáng cho cơ thể của con người để sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh và bình thường, chúng đóng vai trò thiết yếu và không thể thiếu được. Nhưng liệu các bạn đã biết được các phương pháp hay những mẹo vặt giúp cho bạn có thể bảo quản những loại hoa quả tránh khỏi bị thâm sau khi đã cắt gọt và giúp cho việc bảo quản chúng? Sau khi cắt gọt được tốt để có thể tận dụng và thưởng thức trong thời gian dài. Vì vậy sau đây là một trong những phương pháp đơn giản giúp cho bạn chống thâm của hoa quả là có thể áp dụng được với bất kỳ loại trái cây nào có trong tủ lạnh của bạn:
1. Mật ong

Một trong những phương pháp và cách thức giúp cho bạn làm cho hoa quả sau khi đã được cắt gọt ra không bị thâm, làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như là dưỡng chất, vitamin bên trong hoa quả, đó là sử dụng mật ong. 
Hiện nay có rất nhiều người thường sử dụng nước cốt chanh hoặc cam quýt hay tinh chất từ những loại quả dòng họ nhà cam để giữ cho trái cây như táo, hoặc lê không bị chuyển sang màu thâm. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của những đầu bếp ở Mỹ, cũng như các đầu bếp nổi tiếng thế giới thì hỗn hợp mật ong và nước được cho là sẽ giúp giữ cho trái cây hoặc là hoa quả tươi lâu hơn và tránh tình trạng bị thâm hiệu quả hơn rất nhiều so với lại nước cốt chanh hoặc là cam hay nước từ các loại cây họ cam. Bằng cách đó là bạn hãy tiến hành hoà tan 2 muỗng canh mật ong với một cốc nước lạnh, ngâm những lát táo hay lê của bạn vào bên trong hỗn hợp dung dịch này, trong thời gian khoảng 30 phút. Bởi vì trong mật ong có hợp chất peptide sẽ giúp cho bạn làm ngừng đi hoạt động của poluphenol oxidase có bên trong của hoa quả trái cây khi nó tiếp xúc với không khí. Vì vậy nó sẽ giúp cho ngăn cản các enzim có trong hoa quả chịu trách nhiệm làm cho hoa quả bị oxy hoá và ngăn chặn tình trạng hoa quả bị thâm, làm mất đi vẻ đẹp cũng như dưỡng chất bên trong chúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét