RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cách giữ chanh tươi

Cho chanh vào túi nhựa, bọc kín, để ngăn trên cùng cánh cửa tủ lạnh, chanh vẫn tươi mới như lúc mua.

Quả chanh là một trong những loại trái cây và là nguyên liệu rất cần thiết trong bữa cơm hàng ngày vì vậy mà trong bất kỳ gia đình nào ở Việt Nam cũng như trên thế giới luôn luôn có loại trái này bên trong tủ lạnh của mình. Chanh có rất nhiều công dụng và vai trò trong cuộc sống hàng ngày mà được rất nhiều người biết và áp dụng chúng vào đời sống gia đinh. Ví dụ như nó không chỉ để thêm vào nước luộc rau làm cho nước luộc rau trở thành món canh ngon và đơn giản, các loại nước chấm chung với ớt đường và gừng trong nhiều món ăn của người Việt Nam, mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe khi mỗi ngày uống một cốc nước chanh đường hoặc một cốc chanh mật ong trước bữa sáng chúng sẽ bổ sung rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt là vitamin C cho cơ thể của bạn, không những thế mà axit có trong chanh giúp cho bạn sử dụng cho các mẹo làm đẹp như làm mờ vết thâm nám trên da, làm sạch da đầu và giảm ràu trên tóc của bạn và còn rất nhiều công dụng khác trong việc vệ sinh và tẩy rửa rất nhiều đồ dùng, dụng cụ, thiết bị bên trong gia đình của bạn nữa mà có lẽ bạn không hề biết.

Vào mùa chanh, bạn thường có thói quen là hay mua rất nhiều chanh trong gia đình mình nhưng nếu như bạn tiến hành bảo quản ở nhiệt độ phòng thì cao lắm chỉ khoảng thời gian là một tuần là toàn bộ chanh trong nhà của bạn bị héo khô và không thể nào sử dụng chúng cho những công dụng đã được nêu ở trên nữa. Ngay cả khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh và ngăn mát của tủ lạnh của bạn, nếu không bọc kín toàn bộ chanh trong túi nilong thì nó cũng nhanh héo và giảm lượng nước có bên trong quả của chúng. Vì vậy mà nhiều bà nội trợ thường hay có thói quen là chọn cách chỉ mua vài ba quả đủ dùng.
Bạn hoàn toàn có thể bảo quản chanh để có thể tiến hành ăn dần, đỡ mất công đi mua chúng ở chợ hoặc siêu thị, bằng cách bọc kín nó trong túi nhựa và hộp nhựa nếu như trong gian bếp của bạn có. Nên đặt chanh ở vị trí ngăn trên cùng ở cửa tủ lạnh hoặc ngăn mát đựng rau trong tủ lạnh. Mỗi lần lấy ra lấy vào phải tiến hành việc bọc kín lại.
Với cách này bạn có thể để chanh một tháng mà vẫn tươi như khi vừa mua. Và tất nhiên, màu sắc, hương vị và cả lượng nước vẫn còn như ban đầu.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét