RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cách giữ rau quả tươi (P1)

Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm, đặt quả táo trong túi khoai tây... sẽ giúp bảo quản các loại quả này lâu hơn.

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.
Với mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có được phương pháp và bí quyết giữ được tất cả các loại rau tươi lâu mà không lo chuẩn bị héo, hư hỏng hoặc mất đi dưỡng chất bên trong giúp cho bạn có một món ăn ngon.
1. Đặt khăn giấy bên trong túi rau

Một trong những phương pháp, cách thức hay mẹo vặt mà giúp cho bạn bảo quản được rau, quả bên trong tủ lạnh một cách tốt nhất và đây cũng là phương pháp mà có lẽ có các bà nội trợ hay các chị em phụ nữ hiện nay biết và áp dụng chúng, đó chính là đặt khăn giấy bên trong cái túi rau. Bởi vì thông thường thì nhiều bà nội trợ hay các chị em phụ nữ thường có thói quen là đi chợ hoặc siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm để mua rau quả về với số lượng lớn và tiến hành rửa sạch rau quả, rồi cho vào bên trong túi ni lông hoặc trong các hộp nhựa và đựng bên trong tủ lạnh ở ngăn mát và ngăn chuyên dùng để đựng rau. Bởi vì cuộc sống hiện nay quá bận rộn và tất bật do đó họ không có nhiều thời gian để có thể tiến hành đi chợ hoặc siêu thị mua thực phẩm hay thức ăn mỗi ngày, mà họ thường có thói quen là cuối tuần đi chợ hoặc siêu thị để mua thực phẩm thức ăn cho cả gia đình sử dụng trong 1 tuần hoặc trong 1 tháng. 
Tuy nhiên họ không biết rằng với phương pháp này sẽ khiến cho rau quả mua về để bảo quản bên trong tủ lạnh sẽ rất dễ hỏng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét