RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Trong cuộc sống hiện nay thì có rất nhiều loại động vật cũng như côn trùng gây hại cho cuộc sống của bạn khiến cho bạn vô cùng khó chịu, bởi vì chúng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của bạn như tạo ra những âm thanh khó chịu, phá hoại nhà cửa, và phá thức ăn thực phẩm của gia đình bạn, gây ra vi khuẩn vi trùng ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhưng để tiêu diệt được chúng thì ngoài những cách sử dụng hóa chất và các dụng cụ bẫy mắc tiền thì bạn cũng có thể tạo ra được những chiếc bẫy vô cùng đơn giản bằng cách sử dụng những đồ dùng trong gia đình mà không cần phải tốn nhiều chi phí.


1. Bẫy bắt chuột
Chuột là một trong những loài sinh vật gây hại cho con người nhiều nhất, loài chuột luôn luôn phá phách mọi thứ trong căn nhà của bạn, không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt thường ngày, cắn phá đồ đạc, ăn thức ăn, tạo ra những âm thanh khó chịu mà chúng còn là tác nhân truyền nhiễm rất nhiều loại bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy mà trước sự hình thành phá hoại của loài gặm nhấm này, có rất nhiều gia đình tìm ra đủ mọi phương pháp để tiến hành đặt bẩy rồi giết chết những con chuột xấu số này. Tuy nhiên cách này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì lũ chuột sẽ còn kéo đến nhà bạn nhiều hơn khi ngửi thấy mùi máu, mùi hôi tiết ra từ đồng loại của chúng và điều này sẽ tạo nên một vòng luẩn quẩn, Bởi vì khi mà bạn phải sát sinh thì những con vật dù đáng ghét đến đâu cũng phải chết trong đau đớn.


Do đó mà có rất nhiều cách và phương pháp giúp bạn bẫy chuột có thể làm cho bạn tóm gọn được loài gặm nhấm đáng sợ này, mà không phải sát sinh bằng cách tạo ra những chiếc bẫy chuột tự chế. Bẫy chuột tự chế khá đơn giản và vô cùng hiệu quả khi chỉ mất vài phút với những dụng cụ có sẵn trong ngôi nhà của bạn. Bạn hãy chuẩn bị một chai nhựa, hai sợi dây chun, hai chiếc đũa, dao và móc câu. Chuột sẽ chạy vào bên trong bẫy rồi ăn mồi mà bạn mắc lên và sẽ khiến cho dây chun buông ra, đó ngay lúc này lại khiến cho chúng chẳng còn đường thoát ra khỏi chiếc bẫy được nữa. Sau khi chúng đã dính bẫy, bạn hãy thả chúng ta xa ngôi nhà của mình ít nhất là trong vòng 2 km ở nơi có nhiều cây cối rậm rạp việc này sẽ giúp cho chúng không thể tìm đường quay trở lại ngôi nhà của bạn được đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét