RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Cách lau dọn nhà sau cháy (P1)

Sau vụ cháy, nhiều món đồ nhà bạn sẽ bị ám khói hay ẩm ướt do đã được phun nước cứu hỏa.

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có đôi lúc xảy ra những điều hay những tình huống mà bạn không mong muốn, bởi vì rất nhiều lý do và vấn đề về cháy nổ hoả hoạn cũng là một trong những điều đó. Nếu như chẳng may vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà ngôi nhà của bạn bị cháy, ví dụ như: nổ bình gas, chập điện, cháy lan từ nhà bên cạnh, hoặc rất nhiều nguyên nhân khác,… Đây là một điều vô cùng đáng tiếc và không may, nhưng nó vẫn luôn luôn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà đây là điều không thể tránh khỏi, nhưng sau vụ cháy trong nhà của bạn có rất nhiều món đồ đạc, dụng cụ, thiết bị bị hư hỏng cháy đen, ám khói hay ẩm ướt do được tưới nước từ xe cứu hỏa hoặc là nước từ gia đình tự chữa cháy. Và ngôi nhà của bạn như một bãi chiến trường và khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản, và mệt mỏi sau những giờ phút bấn loạn và bối rối khi có cháy xảy ra. Vậy có cách nào giúp cho bạn có thể tiến hành công việc dọn dẹp, vệ sinh sắp xếp lại đồ đạc của mình sau vụ cháy một cách tốt nhất và khôi phục lại mọi thứ trong thời gian ngắn nhất để có thể bắt đầu lại cuộc sống?
Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách thu dọn nhà cửa sau khi cháy để tránh thiệt hại thêm của Trung tâm dịch vụ thuộc trường Đại học Floria.
Ngăn chặn thiệt hại thêm
Bước đầu tiên trong việc ngăn chặn và hạn chế thiệt hại có thể xảy ra thêm sau vụ cháy, bằng cách đó là bạn hãy tạo ra các dòng lưu chuyển và chuyển động của không khí và gió bên trong ngôi nhà của mình. Bằng cách mở cửa sổ cửa ra vào hay hoặc các thiết bị lưu thông trong nhà như máy thông khí, lắp đặt thêm quạt, hãy mở máy điều hòa để cho không khí được lưu thông một cách hoàn toàn bên trong căn phòng và trong nhà của mình. Vai trò của việc này đó là giúp cho khói bụi sau vụ cháy có thể thoát ra bên ngoài và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên trong lành không những thế còn có phần giúp giảm độ ẩm bên trong ngôi nhà sau khi đã được cứu hỏa bằng nước và tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho bạn có một môi trường tốt có thể tiến hành dọn dẹp và vệ sinh lại mọi thứ bên trong ngôi nhà của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét