RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Vì thế bạn nên mua loại miến màu xám nhạt, hơi đục, giống như màu nguyên thủy của củ dong.


Miến dong là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam, đây là một trong những thành phần chế biến được rất nhiều món ăn, thường được dùng trong các dịp lễ Tết hoặc trong các dịp giỗ chạp. Miến dong rất dễ nấu và dễ chế biến tạo nên hương vị thơm ngon và lạ miệng cho món ăn. Nó sẽ giúp cho bạn cùng các thành viên trong gia đình cảm thấy bớt ngán hơn khi phải thường xuyên ăn các loại thực phẩm từ bột mì như: phở, hủ tiếu, bún,... Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miếng với rất nhiều xuất xử và giá thành khác nhau. Vậy bạn có biết cách nào để lựa chọn miếng cho ngon mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Sau đây là một trong những cách chọn miến ngon giúp cho bạn có nguyên liệu nấu nướng tốt nhất:

Vào trong những dịp Tết hoặc là thời gian mà các gia đình Việt Nam thường hay tổ chức gỗ hoặc lễ thì loại thức ăn thực phẩm rất được ưa chuộng đó là miến dong, bởi vì nó rất dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món và rất chống ngán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại miến dong được bày bán với đầy đủ các xuất xứ và giá cả. Có những loại miếng chỉ trong khoảng 50 nghìn đồng một kilôgam nhưng lại có những miếng đến 150 nghìn đồng một kilôgam và sự chênh lệch mức giá này phần nhiều là do vào mùa mà đội lên chứ không hẳn là giá cao thì đồng nghĩa với việc là miến sẽ ngon.

Có một nguyên tắc mà khi lựa chọn miến dong bạn cần phải lưu ý đó là bạn nên chọn mua loại miến có màu xám nhạt, đùng đục giống như màu nguyên thuỷ của củ dong. Đây là loại miếng chưa qua tẩy rửa và đừng mua miến đã sử dụng chất tẩy rửa nhiều, đừng mua miến dong có màu trắng tinh hoặc có màu vàng vì những loại miến này đã được tẩy màu tại nơi sản xuất, sau đó được nhuộm màu để có được màu vàng hoặc màu trắng nên khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm cho sức khoẻ người thưởng thức và không được ngon.


Miến dong ngon thường là những loại miến dong có đặc điểm là khô, không quá giòn, cũng không quá dai. Miến mà giòn hoặc dai ngoằng, cắt cũng rất khó khăn, đó là do miến đã được tẩm qua hàn the và nếu sử dụng nhiều loại miến này sẽ gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy mà bạn hãy chọn các sợi miến suôn thẳng, đồng đều về độ dày và tránh nên mua các loại miến nát vì khả năng nó chứa rất nhiều bụi bẩn và các chất dơ trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét