RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản với các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có thể hoàn thành món cà ri bò thơm ngon hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Trời lành lạnh mà được thưởng thức món cà ri bò cay cay nóng hổi cùng cả nhà thì còn gì bằng. Đặc biệt, bạn có thể nấu món ăn này trong vài bước rất đơn giản với lò vi sóng iMPRESSO để có thể chiêu đãi gia đình một bữa ăn thịnh soạn.
Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị:
- Tỏi băm, gừng bào, ớt xay, bột nghệ, bột hạt ngò, ngò rí, thì là cắt nhỏ.

- 4 củ khoai tây cỡ vừa cắt thành khối.

- Một củ hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

- Một trái ớt chuông đỏ, cắt thành thanh mỏng.

- 70g đậu phộng chưa rang muối.

- 180ml nước và 480ml nước cốt dừa.

- Nửa kg thịt bò, cắt miếng thành lớn.

Thứ tự các bước mà bạn cần phải thực hiện:
Bước thứ nhất: Bạn hãy tiến hành cho dầu vào bên trong thố mà chất liệu của chúng có thể dùng được trong lò vi sóng. Sau đó hãy cho tỏi, hành tây và gừng đã chuẩn bị ở phía trên vào chung với nhau. Nấu trong lò vi sóng trong thời gian khoảng 5 phút ở nhiệt độ vừa. Chiếc lò vi sóng sẽ giúp cho bạn phi hành tỏi vừa nhanh vừa đúng chuẩn, không bị cháy khét mà còn rất thơm, làm dậy mùi cho món cà ri bò. Sau đó, bạn hãy thêm bột nghệ, thì là và bột hạt ngò và nấu thêm trong thời gian khoảng vòng 3 phút.
Bước thứ hai: Bạn hãy tiến hành trộn đều hỗn hợp đã đưỡ pha trộnnày cùng thịt bò, nước mắm, đường và ớt xay.
Bước thứ ba: Bạn hãy tiến hành cho các nguyên liệu đã chuẩn bị còn lại vào trong thố, sau đó hãy đậy nắp và nấu trong thời gian là khoảng 60 đến 70 phút ở nhiệt độ cao.
Tùy vào sở thích hay khẩu vị của bạn thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau. Trước khi tiến hành dùng với bánh mì hoặc cơm, thì bạn hãy rắc thêm ít ngò đã cắt nhỏ.
Mặc dù biết lò vi sóng hay lò nướng trong gian bếp của bạn còn có nhiều chức năng nấu nướng và chế biến, nhưng bạn vẫn luôn ngần ngại sử dụng các chức năng này vì cho rằng chiếc lò nướng hay lò vi sóng chẳng đủ tinh tế để giúp bạn nấu các món ngon như khi tự tay làm. Vì vậy mà chiếc lò vi sóng Electrolux iMPRESSO EMS3085X và EMS3087X với những tính năng vượt trội như kết hợp 3 trong 1 chức năng vi sóng, nướng, hấp hơi nước với nồi hấp; 12 chương trình tự động hâm, nấu và 5 chương trình hấp tự động với nồi hấp tặng kèm. Lò dễ điều khiển cảm ứng kết hợp núm vặn xoay cùng với màn hình hiển thị LED trực quan, giúp dễ dàng sử dụng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét