RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cách nấu cơm điện ngon (P1)

Sau khi nồi cơm chuyển sang chế độ nghỉ, hãy ủ cơm ở chế độ giữ ấm một lúc trước khi ăn để cơm ngon hơn.

Nấu cơm chắc chắn là công việc đầu tiên mà bạn phải tiến hành trước khi nấu nướng hay chế biến bất kỳ món ăn gì, đặc biệt là trong ẩm thực Việt Nam thì món cơm là món ăn chính và không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào hiện nay. Tuy là món ăn thông dụng và được nấu mỗi ngày và thường xuyên tuy nhiên có lẽ ít ai để ý được cách để cho bạn có được những nồi cơm thơm ngon, dẻo mềm và hấp dẫn người ăn. Bởi vì vậy mà đôi khi sau khi nấu nướng và chế biến các món ăn xong, nhưng khi mở nồi cơm điện ra bạn lại cảm thấy vô cùng chán nản và thất vọng bởi vì đôi khi bạn gặp phải tình trạng cơm quá khô và cứng, đôi khi cơm còn sống và dai, đôi khi lại còn nước và nhão không được khô,… và còn nhiều vấn đề về nấu cơm khác nữa. Nhiều người luôn không hài lòng vì cơm điện không bao giờ ngon được như khi nấu nồi gang, đun trên bếp củi. Gia đình bạn cũng không có điều kiện để mua một chiếc nồi đắt tiền để nấu cơm được ngon. Tuy nhiên, nếu để ý một chút, nồi cơm của bạn vẫn mềm dẻo, chín dừ trong chiếc nồi rẻ tiền, hoặc đã dùng lâu.

Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về phương pháp, mẹo vật giúp cho bạn có được một nồi cơm mà mình mong muốn và không bao giờ lo lắng về các vấn đề không mong muốn sau khi nấu cơm xong như: cơm nhão, cơm khô, cơm nhạt, cơm cứng, sống,…
Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc giúp cho bạn có được một nồi cơm ngon, đó chính là bước sơ chế nguyên liệu đầu vào cho bất kỳ phương pháp chế biến khi nấu nước nào. Bởi vì việc sơ chế nguyên liệu là cực kỳ quan trọng, chúng sẽ góp phần quyết định đến chất lượng cũng như hương vị và mùi hương thức ăn hay thực phẩm sau này. Vì vậy mà đầu tiên việc vo gạo chính là việc quan trọng là bạn cần phải làm thật kỹ và chính xác. Bước thứ nhất mà bạn cần tiến hành đó là nên lưu ý vo gạo một cách nhẹ nhàng qua rỗ hoặc rá để có thể loại bỏ hết bụi hoặc cặn còn sót lại bên trong gạo mà khi sản xuất hoặc là làm sạch những người sản xuất hoặc không tiến hành kỹ. Sau khi đã làm tốt được bước này thì tiếp theo bạn nên cho gạo có một thời gian để ráo hết nước một chút trước khi bạn nấu. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét