RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Khoai lang có lẽ là một trong những loại củ vô cùng thân quen đối với chúng ta, và chúng ta sử dụng nó thường ngày. Thông thường là chỉ chế biến đó bằng cách luộc hoặc làng nướng ở các vùng quê nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì ai cũng muốn có một món khoai lang nhanh gọn mà không cần phải tốn nhiều thời gian. Vì vậy nếu bạn tiến hành nấu khoai lang trong lò vi sóng thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với luộc và nướng mà lại còn giữ được rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong khoai lang và lớp vỏ của chúng.


Khoai lang là một trong những loại cũ vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam và nó được sử dụng hàng ngày trong đời sống ở vùng nông thôn nhưng ít ai trong số chúng ta biết rằng theo nghiên cứu các nhà khoa học trên thế giới thì vỏ khoai lang chứa chất antioxidants. Đây là một chất vô cùng quan trọng có tác dụng chống oxy hóa và tỷ lệ thành phần này trong vỏ khoai lang không hề thua kém gì so với thành phần này có trong quả việt quất mà chúng ta thường hay thấy ở các siêu thị hoặc trên tivi. Nhưng khi chế biến loại củ này thì đa phần chúng ta thường hay gọt bỏ đi lớp vỏ. Điều này là một trong những sai lầm khi chế biến khoai lang. Vì vậy chúng ta nên giữ lại lớp vỏ khi nấu chúng, ngoài cách luộc khoai truyền thống ra thì chung ta nấu khoai bằng lò vi sóng hay là lò nướng cũng là một trong những cách tốt nhất để lưu giữ lại hàm lượng antioxidants nhiều nhất có thể tồn tại trong vỏ của khoai. Ngoài ra khi tiến hành bằng cách này còn sẽ giúp cho củ khoai lang ngọt hơn do không tiếp xúc nhiều với nước mà tự chín bằng lượng nước bên trong của củ.

Khoai lang khi được chế biến bằng phương pháp chiên hay nướng sẽ làm cho các thành phần hóa học và các thành phần dinh dưỡng bên trong của chúng mất đi nhiều nhất các chất dinh dưỡng so với bằng cách luộc hoặc nấu bằng lò vi sóng hay lò nướng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cũng như các nhà tư vấn dinh dưỡng, thì chứng minh rằng khoai lang chiên dễ sinh ra các chất như acrylamide là một trong những nguyên nhân gây ung thư ở người tiêu dùng và người sử dụng khoai lang bằng phương pháp này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét