RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Cách nấu sữa đậu nành mới

Đó chính là dùng nồi áp suất nấu nhừ đậu trước khi xay. 

Theo như phương pháp thông thường khi tiến hành nấu sữa đậu nành, thì công việc đầu tiên chúng ta phải làm đó là tiến hành ngâm đậu trong khoảng thời gian từ 6 tới 8 giờ, trong khoảng thời gian dài như vậy để cho những hạt đậu nở to, mềm để dễ dàng xay nhuyễn hơn. Tiếp theo đó ta bước đầu ra sau thời gian ngâm cho vào máy xay. Sau khi đã xay đậu xong ta phải dùng ray để lọc bỏ cặn bên trong nước. Tiếp theo sau khi đã lọc bỏ cặn xong thì đun sôi sữa.
Trong một lần đãng trí không nhớ được  cách thức làm thông thường, thì sau khi ngâm đậu qua đêm trong thời gian 8 giờ tôi lại đem đậu nấu qua bằng nồi áp suất cao, rồi sau đó dùng rây để lọc bỏ cặn. Kết quả là ly sữa để thơm hơn, khi đưa cho tất cả các thành viên trong gia đình thưởng thức mọi người đều công nhận là lý sữa hôm đó ngon hơn hẳn theo những cách bình thường trước giờ tôi hay làm. Bây giờ xin chia sẻ cùng các bạn về quy trình tiến hành làm cụ thể:

Bước đầu tiên đó là sau khi mua đồ về bạn hãy dùng mâm hoặc sững  để rây sơ đậu, giúp cho giảm bớt lượng bụi bẩn bám trong các hạt đậu, sau đó tiến hành rửa sơ qua đậu, rồi lấy chúng ngâm vào trong nước để qua đêm khoảng từ 6 cho đến 8 tiếng đồng hồ, sau đó bạn hãy rửa sạch chúng một lần nữa. Bước tiếp theo là hãy bỏ đậu vào nồi áp suất, cho thêm một chút nước sao cho lượng nước vừa ngập về mặt của đậu, và bạn tiến hành nấu đậu như nấu cơm trong vòng  thời gian 1 giờ đồng hồ. Sau đó bạn hãy bước đầu ra và xay nhuyễn. Đậu xay xong thì dùng rây lọc lại để loại bỏ cặn một cách thật kỹ, lưu ý là không nên làm bằng vải vì làm như vậy sẽ khiến cho bột cực mịn và lọc qua vải sẽ mất rất nhiều chất và đây là một phương pháp rất là lãng phí. Sau khi bạn tiến hành lọc xong hãy bỏ đậu vào nồi và nấu sôi lại, sau khi sữa đậu sôi, bạn hãy tắt bếp, đổ sữa đậu vào trong chai và bỏ tủ lạnh để uống dần. Lúc uống bạn có thể cho thêm đường hoặc nêm nếm sao cho vừa khẩu vị mà cho một lượng đường thích hợp.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét