RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Cách đơn giản để tránh muỗi (P1)

Xịt nước tỏi, trồng hương nhu, sả quanh nhà, thoa dầu khuynh diệp và chanh... là những cách chống muỗi tự nhiên và hiệu quả.


Muỗi là một trong những sinh vật nguy hiểm và là côn trùng chính gây ra cho con người rất nhiều điều phiền toái cũng như là nó là trung gian truyền nhiễm rất nhiều loại bệnh tật cho con người ngày nay như sốt rét, sốt xuất huyết, zika. Cùng với những tác hại vô cùng nghiêm trọng và âm thanh cho chúng tạo ra mỗi khi bay khiến cho rất nhiều người khó chịu và để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Để phòng tránh muỗi, ngoài những biện pháp vô cùng quen thuộc mà bạn thường hay sử dụng Ví dụ như dọn dẹp môi trường sống xung quanh mình vô cùng sạch sẽ, không để cho xuất hiện những vùng nước bẩn nước động tù tạo ra môi trường lý tưởng cho muỗi đẻ trứng và phát triển, nuôi cá trong các ao, hồ, bể, để diệt bọ gậy lăng quăng nằm tránh cho muỗi sinh sôi và phát triển, dùng lưới chống muỗi khi ngủ cũng như là mắc màn. Ngoài ra còn có thể dùng vợt muỗi, thuốc bôi hoặc là thuốc xịt côn trùng để tránh và xua đuổi muỗi tới gần cơ thể của bạn thì bạn còn có thể áp dụng những biện pháp liệu pháp từ cây cỏ đẹp thiên nhiên vô cùng hiệu quả mà không gây tồn tại trong môi trường sống, cũng như độc hại cho cơ thể mà lại vô cùng tiết kiệm.


Dùng dầu neem
Neem hay còn gọi là nim, cây xoan chịu hạn là một trong những loại cây ưa nhiệt độ cao và mọc rất nhiều ở những vùng như Ấn Độ và các vùng nhiệt đới nắng nóng. Bên trong thân cây có những đặc tính giúp cho kháng khuẩn rất mạnh, chống nấm mốc, chống virus và một điều vô cùng đặc biệt ngoài những công dụng trên thì mùi hương đặc trưng của cây còn khiến cho muỗi rất sợ và khiến chúng khó chịu để tránh xa.Vì vậy mà bạn hãy tận dụng đặc tính này để tạo ra tinh dầu chống muỗi bằng cách hãy ép lá của cây xoan chịu hạn lấy tinh dầu sau đó trộn với dầu dừa theo một tỷ lệ nhất định 1 : 1 và dùng hỗn hợp này bôi lên da để ngăn chặn muỗi tới gần cơ thể của mình và phương pháp này sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể của bạn trong khoảng thời gian là trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Sả

Sả là một trong những loại cây vô cùng thân quen và bạn có thể trồng ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà của bạn. Và chúng đặc biệt tốt trong việc đuổi muỗi, một trong những cách đó là bạn có thể đốt nến có mùi hương xã hoặc là dùng xịt tinh dầu xả xung quanh ngôi nhà của bạn để chống muỗi. Ngoài ra bạn cũng nên trồng thêm những bụi sả quanh ngôi nhà là một trong những biện pháp tự nhiên vô cùng hữu hiệu để đuổi muỗi bảo vệ cho ngôi nhà bạn tránh khỏi những con côn trùng gây hại này.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét