RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Cho trứng vào cốc nước, bạn có thể biết được đâu là quả trứng mới, đâu là quả trứng cũ.

Phương pháp đầu tiên và vô cùng đơn giản, có lẽ là đơn giản nhất mà bạn có thể tiến hành là bạn hãy lấy quả trứng có được cho vào một cốc nước, nếu như bên cạnh bạn có một cốc nước gần đó. Khi bạn thả quả trứng vào một cốc nước, nếu như quả trứng mà bạn chọn thật sự là một quả trứng mới được con gà nào đó đẻ ra và đem đi bán hoặc tiêu thụ trong một thời gian ngắn sau đó, thì quả trứng đó sẽ có hiện tượng là nó sẽ chìm xuống bên dưới của đáy chiếc cốc nước mà bạn cho quả trứng vào, còn chẳng may mà là một quả trứng cũ đã được đem đi bán và giữ lâu trong một thời gian dài, thì chắc chắn khi tiến hành quan sát quả trứng, nó sẽ có hiện tượng là nổi lên trên gần mặt nước bên trong cốc, trứng sẽ nổi một cách lơ lửng giữ cốc nước khi nó đã bớt tươi. Hay bạn có thể nói một cách khác, đó là nếu quả trứng càng mới thì nó càng phải bị chìm sâu sát đáy.
Ngoài ra phương pháp vô cùng đơn giản thứ nhất mà chúng tôi mới vừa cung cấp cho các bạn cách nhận biết trứng mới và cũ, thì chúng ta cũng có thể tiến hành việc phân biệt được đâu là quả trứng cũ và mới sau khi đã mua từ chợ, siêu thị hoặc các tiệm tạp hoá về bằng cách sờ vào vỏ của quả trứng, cách này thì dễ áp dụng hơn cách thứ nhất và có thể áp dụng ngay khi mua để tránh việc mua phải những quả trứng kém chất lượng và tránh tiền mất tật mang. Những quả trứng mà có đặc điểm bên ngoài bề mặt vỏ trứng như sau: có vỏ trứng sần sùi, ram ráp, khi dùng tay chạm vào bề mặt thì bạn sẽ thấy có một cảm giác như có những hạt bọt nổi thì đây là những đặc điểm quan trọng giúp bạn nhận biết được đó chính là những quả trứng mới. Đặc điểm giúp bạn nhận biết được đâu là quả trứng cũ thì bằng cách đó là nếu bạn chạm vô vỏ trứng bằng tay mà cảm nhận thấy là nếu vỏ trứng láng mịn, trơn có nghĩa thì chúng chính là những quả trứng đã cũ và tuyệt đối bạn không nên mua về sử dụng.

Ngoài 2 phương pháp đã được chúng tôi nêu ra ở phía trên thì hiện nay cũng có rất nhiều người cũng áp dụng phương pháp đưa trứng lên tai lắc lắc để chọn. Trứng tươi, khi lắc sẽ không tạo ra âm thanh nào. Trứng cũ sẽ có tiếng động nhẹ bên trong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét