RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cách rang tôm thật giòn


Cách làm tuy rất là đơn giản và dễ dàng thực hiện, món tôm rang giòn, đậm đà gia vị và dậy hương thương, mùi vị sẽ rất hợp với thời tiết mưa lạnh trong những ngày mùa đông và ngày mưa đông liên tục và không khí ẩm ướt.


Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành thực hiện món ăn:
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
500g tôm loại hơi nhỏ
- 70g bột mỳ
Thứ tự các bước bạn cần tiến hành chế biến và nấu nướng món ăn:
- Bước đầu tiên đó là bạn hãy tiến hành sơ chế các nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị ở trên: đầu tiên đó là bạn hãy lấy tôm ra rã đông, sau đó bạn hãy dùng kéo hoặc dao để tiến hành cắt đầu nhọn của tôm và cắt cả đuôi, chân của tôm, sau đó bạn hãy dùng nước chảy liên tục từ vòi nước để rửa sạch, sau đó bạn hãy cho tôm vào rổ hoặc ra để cho tôm ráo nước hoàn toàn.
- Bước thứ hai là bước chuẩn bị các gia vị để tẩm ướp với tôm đã sơ chế xong. Trong các gia vị bạn hãy lấy bột mì, kèm với muối, một chút tiêu và sau đó hãy cho thêm một ít bột nêm, sau đó hãy cho hết gia vị cho vào tô, sau đó bạn hãy trộn đều tất cả lên cho đều và hoà quyện với nhau. Sau khi mà bạn đã trộn đều hết gia vị xong, thì bạn hãy tiến hành cho tôm vào bên trong tô và trộn chung lên với nhau và đều tay. Cho tôm đã trộn bột xong cho vào rổ lắc lắc để có thể giúp bạn loại bỏ bột thừa mà sau khi bạn đã ướp và lăn xong sau đó.
- Bước thứ ba trong quá trình nấu nướng và chế biến đó là bạn hãy bắc chảo lên trên bếp hoặc là lò nướng, chờ cho chảo nóng già sau đó bạn hãy cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu lạc, dầu thực vật hoặc dầu olive nếu có trong nhà của bạn vào trong chảo, bạn hãy chờ cho dầu nóng già lửa thì tiếp đó bạn mới nên cho tôm vào rang với lửa vừa phải. Cứ tiến hành thao tác đảo liên tục để giúp cho tôm của bạn sẽ chín và vỏ giòn đều thì bạn hãy tiến hành tắt bếp.
- Phương pháp giúp bạn tiến hành trình bày: Bạn hãy cho tôm cho ra đĩa, sau đó bạn hãy trang trí xà lách và dưa leo hoặc là cà chua vào bên trong đĩa. Món tôm rang giòn nếu như bạn sử dụng để ăn nóng với cơm sẽ là rất tuyệt, ngon và hấp dẫn vô cùng trong những ngày mưa và lạnh trong mùa đông hay mùa mưa trong năm.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét