RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Đối với những củ quả có vỏ dày, có thể dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ đất cát và vi khuẩn bám vào.

Hoa quả là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, đây là những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin, dinh dưỡng và vi khoáng cho cơ thể của con người để sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh và bình thường, chúng đóng vai trò thiết yếu và không thể thiếu được. Nhưng liệu các bạn đã biết được các phương pháp hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ, hoa một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau, hoa quả là có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn:
Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo nên rửa sạch các loại rau củ quả trước khi gọt vỏ, cắt, ăn hoặc xào nấu.

Cách tốt nhất để rửa rau củ quả an toàn:
- Lưu ý đầu tiên mà bạn phải làm để có thể tiến hành rửa rau củ quả một cách an toàn và tốt nhất, đó là trước tiên bạn phải rửa thật sạch đôi tay của mình với xà phòng và nước ấm trước và sau khi chuẩn bị nấu ăn. Nếu như bạn không dùng tay trực tiếp mà mang găng tay ni lông thì bạn không cần phải rửa sạch tay mà chỉ cần đảm bảo được những găng tay ni lông sạch và an toàn.
- Lưu ý thứ hai trong các phương pháp để rửa rau củ quả an toàn và sạch sẽ tốt nhất, đó là bạn hãy làm sạch bề mặt của bếp, các dụng cụ thiết bị bên trong bếp như: thớt, dao sau khi đã gọt vỏ và trước khi tiến hành dùng dao để cắt thái rau, củ quả, để làm sạch các thiết bị dụng cụ bên trong bếp như này thì bạn tẩy rửa và vệ sinh dao và thớt bằng nước ấm và xà bông.

- Lưu ý thứ ba trong các mẹo vặt giúp để rửa rau củ quả sạch sẽ và an toàn, đó là bạn tuyệt đối không được rửa rau củ quả bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa. Bởi vì đây là những loại hóa chất cực kì độc hại và là hóa học nguy hiểm có thể thấm vào bên trong của rau củ quả, gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tính mạng của những người thưởng thức rau củ quả này, mà chỉ nên dùng nước sạch hay nước có thể uống để rửa rau củ quả mà thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét