RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Cách rửa rau sạch (P1)

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. 
Theo như những khuyến cảo của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khi lựa chọn rau quả tươi người dân cần chú ý một số đặc điểm sau:
Hình dáng bên ngoài: 
 Một trong những cách giúp cho bạn có thể lựa chọn được rau củ quả tươi ngon, để đảm bảo cho những nguyên liệu đầu vào khi chế biến thức ăn thực phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất, và đảm bảo sức khỏe của bản thân. Thì đặc điểm đầu tiên mà bạn cần phải quan sát đó chính là hình dáng bên ngoài của những loại rau củ phải đảm bảo sao cho chúng vẫn còn nguyên vẹn, lành lặn, đặc biệt là không bị dập nát, trầy xước hay bị thâm mụn ở núm uống. Và đặc biệt là cảnh giác tâm lý với những loại rau củ quả nào có hình dáng bên ngoài và kích thước mập thì sẽ là những loại ngon, bởi vì những loại rau củ quả có kích thước lớn thì đa phần là những loại rau củ quả không ngọt ngon và có thể những loại rau củ quả này đã được tiêm thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích tăng trưởng để tăng kích thước và hình dáng bên ngoài của chúng.

Màu sắc: 
 Một cách giúp cho bạn có thể lựa chọn rau quả khác, mà vẫn đảm bảo được sự tươi ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đó là màu sắc bên ngoài của rau củ quả sau khi đã quan sát hình dáng, thì màu sắc là một trong những yếu tố sẽ phản ánh lên được chất lượng của rau củ quả. Nếu chúng có màu sắc tự nhiên của rau củ quả thông thường, không bị héo úa hay chuyển màu thì đây là những loại rau củ quả tươi ngon. Và đặc biệt đảm bảo được tính chất, dinh dưỡng, vitamin bên trong rau củ quả và bạn đặc biệt chú ý các loại rau củ quả mà có màu sắc quá xanh hoặc là có màu sắc bất thường thì đây sẽ là những loại rau củ quả đã được bơm tiêm thuốc và sử dụng một số loại hóa chất để thay đổi màu sắc và kích thích phát triển.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét