RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Cách tẩy vết cháy xoong nồi (P1)

Không cần dùng đến Những loại nước rửa chén đắt tiền hay những loại thuốc tẩy rửa hóa học, cũng như không cần dùng đến những miếng cọ xoong nồi làm bằng kim loại mà bạn phải cất công chà rửa vô cùng mỏi tay và tốn nhiều thời gian. Chỉ bằng những phương pháp đơn giản bạn có thể đánh bật những vết bẩn từ xoong nồi kể cả những vết cháy cứng đầu dính ở dưới đáy. 

Trong quá trình nấu nướng và chế biến thức ăn và những loại thực phẩm thì xoong nồi trong nhà bạn khó tránh khỏi những vết cháy trông vô cùng không đẹp mắt và sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hương vị của món ăn cho lần nấu tiếp theo. Nhưng nếu như bạn tẩy rửa một cách thông thường bằng miếng cỏ kim loại để cọ xoong nồi thì sẽ làm giảm đi độ bóng và bền của chiếc nồi của bạn, đặc biệt hơn là nó sẽ làm bào mòn lớp chống dính ở phía đáy của xoong nồi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nấu nướng. Bên cạnh đó bạn cũng không nên dùng nhiều nước rửa chén vì đây là hóa học, hóa chất nếu tráng lại sau này không kỹ bằng nước thì có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn, ngoài ra còn có thể gây độc hại và ngộ độc cho cơ thể của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một trong những cách tẩy rửa xoong nồi vô cùng tự nhiên mà không độc hại, mà cũng vô cùng sạch sẽ và mang lại cho bộ xoong nồi của bạn sẽ sáng bóng như ban đầu, mà không cần dùng tới bất kỳ hóa chất tẩy rửa độc hại nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình cũng như là môi trường xung quanh:


- Bằng cách tận dụng nguyên liệu vô cùng đơn giản và có sẵn trong gian bếp của bạn là muối, để rắc lên trên vết bẩn khó chịu đấy một ít muối và để 1 giờ sau qua thời gian này hãy cạo rửa, vết dơ sẽ tróc ra một cách dễ dàng và không cần phải kỳ rửa nhiều.


- Bằng cách tận dụng bột nở có sẵn trong nhà của bạn cũng là một phương pháp giúp bạn tẩy rửa vết bẩn. Hãy trộn 5 thìa bột nở với 5 các nước với tỷ lệ này cho chúng vào bên trong chiếc xoong hoặc nồi hay chảo bị cháy, nung hỗn hợp trên trên lửa nhỏ khoảng thời gian là 20 phút vết cháy sẽ bở ra và nổi lên trên bề mặt của hỗn hợp. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng miếng chùi rửa cọ sạch vết cháy còn bám lại mà không cần phải mỏi tay để chà rửa như phút ban đầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét