RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Canh đậu hũ giá đỗ

Chỉ mất khoảng 20 phút từ nhặt rau cho đến múc canh ra tô, bạn đã có món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu cho một tô canh 3 người ăn:
150g giá đỗ, 2 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt heo xay, hành hoa, rau ngổ (ngò ôm).
Gia vị gồm hạt nêm, bột canh, mì chính, vài hạt muối.

Thứ tự các bước để tiến hành chế biến:
- Bước đầu tiên là bạn hãy tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị để có thể tiến hành nấu nướng và chế biến tốt và an toàn nhất có thể, đầu tiên là bạn hãy lấy đậu hũ cho vào nước sạch và rửa thật kỹ và sạch, sau đó bạn hãy dùng dao sắc để tiến hành thái đậu hũ thành những miếng mà có hình vuông kích thước tầm khoảng 4x4cm và có thể điều chỉnh tuỳ theo sở thích từng người và kích thước sao cho vừa ăn, tiếp theo là bạn hãy cho chảo lên lên trên bếp, sau đó chờ chảo nóng rồi hãy cho dầu vào và chờ dầu nóng rồi chiên lướt ván qua chảo dầu nóng. Sau đó bạn hãy dùng muôi có lỗ nhỏ để vớt đậu ra bát mà ráo dầu trong chảo, sau đó bạn hãy tiến hành ướp thêm vào đó những gia vị đã chuẩn bị và có sẵn trong bếp của mình với hạt nêm hoặc bột canh trong thời gian là khoảng 10 phút.
- Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là trong thời gian chờ đậu ngấm hoàn toàn và ngấm đều gia vị, thì bạn hãy tranh thủ nhặt kỹ và rửa thật sạch tất cả các loại rau: Cà chua thì bạn hãy dùng dao để cắt bỏ cuống và phần ruột bên trong cà chua, rồi sau đó bổ hình miếng cau đồng đều và vừa ăn; hành và ngổ thì sau khi bạn đã rửa thật sạch thì dùng dao hoặc là kéo tiến hành xắt đoạn vừa ăn và đồng đều theo ý muốn.
- Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện sau khi đã hoàn thành công việc sơ chế và rửa sạch rau xong, đó là bạn hãy tiến hành bật bếp, cho chảo lên bếp và chờ một thời gian để cho chảo nóng rồi tiến hành xào cà chua với một chút dầu ăn có sẵn trong bếp. Bước thiếp theo đó là khi mà bạn thấy những miếng cà chua đã được xào một cách chín mềm thì cho nước lã vào đun đến sôi. Nếu bạn muốn cho quá trình này tiến hành thật nhanh, bạn có thể cho nước nóng sẵn từ phích vào đun. Khi canh sôi thì thả đậu hũ, thịt băm, sau đó là giá đỗ. Để lửa to cho nồi canh sôi trở lại thì cho hành, ngổ, nêm gia vị vừa miệng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét