RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cánh gà chiên sả

Món ăn hấp dẫn với phần thịt bên trong vừa chín mềm ngọt, phần ngoài bột đóng bánh giòn tan. 

Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành thực hiện món ăn:
500g cánh gà, một quả trứng gà.
4 củ sả, 3 củ hành khô,
1 quả chanh, một quả ớt cay.
Đường, mắm, bột canh, bột chiên gà giòn.

Thứ tự các bước bạn cần tiến hành chế biến và nấu nướng món ăn:
Bước đầu tiên là bạn hãy tiến hành sơ chế nguyên liệu để tiến hành việc nấu nướng và chế biến. Đó là bạn hãy lấy cành gà, sau đó hãy dùng nước để tiến hành rửa thật sạch. Sau khi cánh gà đã được làm sạch, bạn hãy dùng dao để tiến hành chặt miếng có kích thước vừa ăn và dễ dàng nấu nướng để chúng chín đều.
Bước thứ hai là tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại, bạn hãy lấy hành khô sau đó dùng dao để làm hành khô bóc vỏ, rồi sau đó bạn hãy cho toàn bộ hành đã được bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chúng với 2 củ sả mà bạn đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu. Khi trong quá trình mà bạn xay, thì bạn hãy nhớ trong khi xay bạn hãy tiến hành cho thêm vài muỗng nước lọc vào bên trong để có thể xay nhuyễn và dễ dàng hơn. Sau đó bạn hãy tiến hành lọc bỏ bã, lấy nước cốt sả bên trong sau khi đã xay – tiếp theo đó thì bạn hãy tiến hành hành trộn đều cùng một muỗng bột canh, một quả trứng đã chuẩn bị. Rồi sau đó bạn hãy lấy hết hỗn hợp trên đem ướp cánh gà trong thời gian là khoảng 15 phút cho toàn bộ cánh gà được ướp và tẩm đều và thấm.
Tiếp theo đó bạn hãy sử dụng 2 củ sả còn lại trong phần nguyên liệu đã chuẩn bị, rồi sau đó bạn hãy dùng dao và cắt làm ba khúc rồi sau đó bạn hãy thái chỉ, tiếp đó là bạn hãy cho thêm một thìa bột chiên gà giòn.
Bước tiếp đó là bạn hãy nhớ cho dầu ăn vào bên trong chảo đã nóng già trên bếp, sau đó bạn hãy nhớ đợi nóng già thì mới cho sả vào bên trong chảo rồi chiên vàng. Đồng thời bạn hãy nhúng từng miếng cánh gà vào bột chiên gà giòn rồi sau đó bạn hãy chiên trong lửa lớn cho gà chín vàng.
Tiếp sau bước trên bạn hãy gắp sả và cánh gà cho chúng ra đĩa.
Bước cuối cùng bạn hãy pha nước mắm gồm chanh, ớt, đường, nước lọc (chua, ngọt tùy khẩu vị). Khi ăn và thưởng thức bạn hãy rưới nước mắm lên cánh gà.
Ăn kèm dưa chuột trộn cà rốt và giá, hoặc cũng có thể ăn với khoai tây chiên bơ, bánh mỳ…


0 nhận xét:

Đăng nhận xét