RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Một trong những phương pháp và cách thức để chế biến và nấu nướng mà rất nhiều bà nội trợ cảm thấy vô cùng lo lắng chán nản và không muốn thực hiện đó chính là chiên, xào hoặc rán. Bởi vì khi thực hiện phương pháp này thì dầu mỡ là bạn cho vào bên trong dụng cụ thiết bị nấu nướng như xoong, chảo nồi thường hay bay ra ngoài, gây bỏng tay hoặc có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với mắt. Nhưng đây lại là phương pháp giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và dậy được mùi hương và gia vị tốt nhất. Vì vậy có cách nào giúp cho bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách an toàn là tốt nhất nhưng không cần phải dùng quá nhiều dầu mỡ. Bởi vì nếu cho quá nhiều dầu mỡ vào bên trong xoong, nồi, chảo để tiến hành thực hiện chế biến theo phương pháp này thì không những làm cho dầu mỡ dễ bắn ra xung quanh gây nguy hiểm cho bản thân của bạn mà việc bạn tiêu thụ thức ăn có quá nhiều dầu mỡ bên trong, sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn như bệnh mỡ trong máu, tăng lượng dầu tiết ra trên bề mặt da dễ gây mụn - các vấn đề về da liễu và một số vấn đề về sức khỏe khác,… 

Thực phẩm chiên thường dậy mùi, hấp dẫn hơn so với xào, nấu. Tuy nhiên, thực phẩm chiên rán thường bị hao hụt dinh dưỡng đáng kể do nhiệt độ nóng làm biến đổi chất. Ngoài ra, ăn nhiều đồ chiên dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức những món chiên khoái khẩu lành mạnh nếu khi chế biến, bạn áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:
Dùng dầu ôliu

Khi bạn tiến hành nấu nướng hoặc chế biến bằng phương pháp chiên thức ăn hoặc thực phẩm, thì một trong những nguyên liệu đầu vào vô cùng cần thiết và không thể thiếu được khi bạn tiến hành tiên đó chính là dầu. 
Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, cùng với sự phát triển của các loại cây thực phẩm thì có rất nhiều dầu có thể dùng để chế biến và nấu nướng bằng phương pháp chiên thức ăn thực phẩm đó chính là: dầu ôliu, dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu bắp,… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đó là mỡ từ động vật hoặc là bơ phomat,.. để thay thế cũng có thể đóng vai trò tương đương với dầu ăn. Nhưng trong tất cả các loại nguyên liệu chúng ta nêu trên thì có lẽ dầu ô liu là một trong những loại dầu thực vật tốt nhất cho việc thực hiện nấu nướng và chế biến bằng các món chiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét