RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Tẩy rửa, vệ sinh các dụng cụ, thiết bị trong nhà hay công việc vệ sinh lau chùi phòng ngủ, phòng ăn hay phòng khách là một công việc vô cùng tốn nhiều thời gian và chi phí khi bạn phải sử dụng rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa. Nhưng tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất tẩy rửa hóa học độc hại thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình, cho dù chúng có thể chất tẩy rửa và làm sạch các vết bẩn rất nhanh chóng. Vì vậy nếu như bạn muốn chuyển sang sử dụng các sản phẩm làm sạch hữu cơ, tự nhiên thì bạn có thể tìm ngay thấy chúng trong tủ lạnh của mình, mà bạn không hề hay biết về công dụng của chúng. Sau đây là những loại thực phẩm mà bạn có thể sử dụng để tẩy rửa và làm sạch ngôi nhà của mình:

1. Tương cà
Tương cà là một trong những loại sốt tương mà chúng ta thường sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày và chúng vô cùng ngon miệng nhưng ít ai trong chúng ta biết rằng ngoài tác dụng là thức ăn hay nước sốt đi kèm với các món ăn, thực phẩm khác thì tương cà còn có thêm công dụng giúp chúng ta có thể tẩy rửa vô cùng tốt. Bởi vì nhờ có tính axit có trong cà chua, tương cà có thể trở thành một trong những chất đánh bóng đồ đồng cực kỳ tốt. Axit trong tương cà có thể đánh bay được hết các vết hoen gỉ trên bề mặt của đồ đồng. Bằng cách đó là bạn hãy cho một ít tương cà lên trên vải mềm, sau đó dùng miếng vải đó lau các vật dụng hay thiết bị trong nhà của bạn bằng nguyên liệu đồng, sẽ giúp cho chúng trở nên sáng bóng và sạch đi hết các vết hoen gỉ do tác động của nhiệt độ, độ ẩm và không khí.

2. Hành tây
Hành tây là một trong những loại củ dùng để chế biến và đi kèm với những loại thức ăn trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình, nhưng ít ai biết được rằng chúng cũng có khả năng giúp bạn tẩy rửa rất tốt. Bạn có thể sử dụng củ hành tây để loại bỏ đi các vết dầu mỡ còn sót lại trên vỉ nướng sau khi đã nướng thịt hoặc cá. Cách thức thực hiện đó là đầu tiên bạn hãy làm nóng vỉ nướng lên, sau đó lấy một củ hành tây dùng dao cắt đôi củ hành, rồi dùng nĩa xiên vào nửa củ hành đã cắt, chà xát lên trên bề mặt của chiếc vỉ nướng, cứ tiến hành lập đi lập lại nhiều lần như vậy thì chiếc vỉ nướng của bạn sẽ sạch vết dầu mỡ và bạn chỉ cần rửa lại bằng xà phòng và nước lã.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét