RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Bia có lẽ là một trong những thức uống vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam, ngoài công dụng để giải khác hay là thức uống trong những bữa tiệc hay những buổi vui chơi thì chúng còn là một trợ thủ đắc lực đối với những bà nội trợ đảm đang. Ít ai biết được những công dụng này trong gian bếp của mình, chúng không chỉ giúp cho món ăn thêm thơm ngon mà còn là một trong những bí quyết tạo ra những nguyên liệu đầu vào để chế biến nấu nướng thức ăn và thực phẩm cho bữa ăn của bạn một cách vô cùng hợp lý và sạch sẽ. Vì vậy mà hãy tận dụng bia để tiến hành chế biến và nấu nướng sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn ngon mà bạn ít khi để ý tới.


Khử mùi tanh của hải sản: 

Khi tiến hành chế biến nấu ăn những món đặc biệt như là hải sản thì vấn đề đau đầu và khiến cho nhiều đầu bếp phải suy nghĩ đó là cách để khử đi mùi tanh của hải sản mà không làm ảnh hưởng đến hương vị, cũng như chất lượng của chúng. Vì vậy mà một trong những bí quyết giúp cho bạn có thể khử được mùi tanh của hải sản đó chính là bạn hãy dùng bia khi tiến hành phương pháp hấp hải sản như tôm, cua hay ghẹ. Nhờ hương vị của bia mà khi bạn tiến hành theo phương thức này giúp tài sản không còn mùi tanh, hôi và khi ăn thì sẽ có được hương vị thơm ngon hơn rất nhiều so với việc bạn tiến hành chỉ bằng hấp thông thường bằng nước lạnh.


Ướp thịt (lợn, bò, gà…) giúp thịt mềm: 


Những loại thịt như thịt lợn, thịt bò hay thịt gà thì khi tiến hành chế biến hoặc nấu nướng bạn phải tiến hành thực hiện rất nhiều cách để làm sao cho khi hoàn thành món ăn, thịt sẽ được mềm và không bị dai. Nhưng với bí quyết này sẽ giúp cho món thịt bò, thịt lợn hay thịt gà rất mềm bằng cách đó là, sau khi bạn thái miếng khối thịt xong thì khi lúc ướp gia vị với thịt bạn nên cho thêm một chút bia và bên trong nước ướp cùng với thịt. Tiếp đó mới tiến hành xào nấu hay chế biế,n thậm chí với phương pháp là nướng, thịt cũng sẽ được tươi mềm và có mùi hấp dẫn hơn so với cách thức phương pháp thông thường .Đặc biệt là đối với thịt gà sau khi rửa sạch gà, bạn hãy pha bia với nước rồi ngâm gà vào trong khoảng thời gian là 20 phút, sau đó mới tiến hành đem gà đi hấp hoặc là luộc, thịt gà sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với là phương pháp rửa bằng nước thông thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét