RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Nhắc đến Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng người ta nghĩ tới nền văn minh lua nước. Lúa gạo được coi là hoa màu chính trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Trên thế giới, cây lúa được 250 triệu nông dân trồng, là lương thực chính của 1,3 tỉ người nghèo nhất trên thế giới, là sinh kế chủ yếu của nông dân. Là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất cho con người, bình quân 180 - 200 kg gạo/ người/ năm tại các nước châu á , khoảng 10 kg/ người/ năm tại các nước châu Mỹ. Ở Việt Nam, dân số trên 80 triệu và 100% người Việt Nam sử dụng lúa gạo làm lương thực chính. Lúa gạo đóng vai trò chính trong sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên khắp cả nước. Từ lúa gạo chúng ta có thể chế biến được nhiều thực phẩm khô, món ăn hấp dẫn trong nền văn hóa ẩm thực Việt. Tuy gạo là loại lương thực vô cũng thiết yếu và quan trọng trong đời sống hàng ngày và sử dụng mỗi ngày, tuy nhiên có rất ít chị em phụ nữ hay những bà nội trợ cũng như các người đàn ông trong gia đình bạn có thể biết và hiểu hết được công dụng trong việc vệ sinh, tẩy rửa, làm sạch hết các công cụ, dụng cụ, thiết bị,… trong gia định của bạn. Vì vậy mà sau đây là những công dụng và vai trò của gạo ngoài tác dụng cung cấp lương thực thì chúng cũng có những vai trò khác trong đời sống hàng ngày hiện nay:

Làm sạch máy xay cà phê

Công dụng và tác dụng của gạo mà có lẽ bạn không biết sẽ có thể tận dụng và sử dụng chúng trong công việc vệ sinh và tẩy rửa các dụng cụ thiết bị bên trong ngôi nhà của mình, đó chính là việc làm sạch máy xay cà phê. 

Mỗi khi bạn sử dụng máy xay cà phê của tiến hành xay những hạt cà phê mà bạn mua từ siêu thị hay các cửa hàng chuyên cung cấp hạt cà phê. Thì sau khi xay xong cà phê và bột cà phê thường hay dính và bám vào trong máy xay, đặc biệt là ở những vị trí khó vệ sinh và chà rửa bằng phương pháp thông thường. Hoặc là trên bề mặt hay của dao máy xay, vì vậy mà nếu bạn không tiến hành vệ sinh và chà rữa kỹ những chiếc máy xay cà phê. Vì những vết bẩn, mảng bám hoặc là bột cà phê còn sót lại ở những lần xay trước, sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng của những lần sau và làm cho hương vị của tách cà phê của bạn pha chế không còn được ngon hấp dẫn như trước nữa. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét