RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Dọn nhà trong ngày Tết (P1)

Bạn nên định sẵn giờ bằng đồng hồ dây cót, nếu muốn giữ hoa tươi lâu có thể xịt keo xịt tóc...


Công việc cuối năm là một trong những thời gian mà gia đình bạn vô cùng bận rộn với đầy đủ các thành viên trong gia đình và cùng với đó là vô số công việc phải làm để chuẩn bị cho một  dịp tết vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với cuộc sống của người Việt Nam. Đó là những công việc vô cùng bận rộn từ việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón tết, cho đến chuẩn bị thức ăn thực phẩm để dự trữ trong những ngày tết, thường khiến cho rất nhiều người lo ngại vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và phải suy nghĩ đắn đo rất nhiều, Tuy nhiên những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho bạn có một sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất trong những ngày tết. Nó sẽ giúp những ngày tết của bạn trở nên nhàn nhã và bớt căng thẳng hơn.

Cách dọn nhà nhanh
Một trong những bí quyết giúp cho bạn có thể dọn dẹp căn nhà của mình một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất, đó là điều đầu tiên bạn cần phải lên danh sách những thứ cần phải dọn theo thứ tự ưu tiên, sau đó bạn phải chuẩn bị hết tất cả những dụng cụ cùng với các loại tẩy rửa mà bạn cần trong quá trình dọn dẹp. Ngoài ra để tạo nên sự hưng phấn cũng như là giúp cho công việc bớt nhàm chán và bạn cảm thấy thoải mái, thì hãy mở sẵn cho mình một list  các bài nhạc mà bạn yêu thích sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình trở nên hứng thú với công việc dọn dẹp và nếu bạn có đồng hồ đếm ngược hãy lên dây cót hay đặt giờ thời gian chạy ngược giúp cho bạn làm việc cảm thấy hiệu quả và sẽ cảm thấy mọi thứ trôi qua nhanh chóng hơn bớt cảm thấy nhàm chán và quá lâu.

Ví dụ như nếu bạn định quy định công việc dọn dẹp của phòng khách là 10 phút, phòng ngủ là 15 phút và phòng tắm là trong thời gian 10 phút, phòng bếp cuối cùng là 15 phút thì sau đó việc dọn dẹp từng căn phòng sẽ trở nên bắt đầu theo thứ tự. Đầu tiên đó là bạn hãy sắp xếp lại các đồ đạc linh tinh trong căn phòng, lấy hết những thứ không cần thiết và những thứ rác bẩn trong căn phòng cho vào trong túi rác, sau đó bạn hãy làm sạch căn phòng bằng cách hút bụi và lau chùi. Bên cạnh đó thay việc phân công công việc mỗi người một phòng, gia đình có thể cùng nhau làm việc tuần tự, vừa nhanh chóng, vừa vui lại có thể thắt chặt được tình cảm gia đình của các thành viên trong gia đình bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét