RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Hai cách pha trà húng quế

Buổi sáng những ngày cuối thu se se lạnh mà được nhâm nhi từng ngụm trà húng quế ấm áp, thơm dịu sẽ làm tinh thần bạn hưng phấn hơn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho thứ tự các bước pha chế:
- 30g lá húng quế tươi
- 1 nhánh gừng
- 12g trà xanh
- Đường
- Nước nóng.
Thứ tự các bước để tiến hành chế biến:
Cách thứ nhất: Trà gừng húng quế
Để có thể giúp cho bạn có được món trà gừng húng quế ngon và hấp dẫn thì bước đầu tiên mà bạn cần làm trà gừng húng quế thì trước tiên đó chính là việc bạn tiến hành sơ chế lá húng quế trước bằng cách đó là bạn hãy rửa sạch lá húng quế, sau đó tiến hành dùng những lá húng quế đã được rửa sạch sau đó bạn hãy tiến hành ngâm lá trong nước muối pha loãng với nước sạch trong thời gian là khoảng 15 phút, sau đó bước tiếp theo mà bạn cần làm để tiến hành thực hiện đó là bạn hãy vớt lá ra rổ để cho chúng ráo nước hoàn toàn hoặc bạn cũng có thể làm đó là dùng khăn mềm sạch lau bề mặt lá đều có thể được. Gừng rửa sạch rồi sau đó bạn tiến hành đập dập hoặc thái lát mỏng. Cuối cùng việc mà bạn cần tiến hành thực hiện đó là bạn tráng qua ấm pha trà bằng nước nóng rồi sau đó bạn hãy cho gừng, lá húng quế vào bên trong và đổ nước sôi lên trên bề mặt. Để khoảng thời gian là 10 phút cho tinh chất từ lá húng quế và gừng thôi ra nước. Rót trà ra ly và bạn có thể thưởng thức. Với trà gừng húng quế này bạn uống nóng hay lạnh đều được mà không cần lo lắng hay suy nghĩ.
Cách thứ hai: Trà xanh húng quế
Cách làm và pha chế món trà xanh húng quế cũng có thứ tự các bước tiến hành tương tự giống y như trà gừng húng quế. Nhưng có một vài điểm khác đó là khi lá húng quế được rửa sạch bạn cũng để cho ráo nước bằng cách tự nhiên hoặc là dùng khăn mềm khô lau sạch. Bạn tráng ấm cho nóng rồi cho lá húng quế, trà xanh vào ấm. Sau đó bạn hãy tiến hành thêm nước nóng đun sôi vào và để trong thời gian là khoảng 10 phút cho trà ngấm ra nước. Khi uống bạn hãy tiến hành rót trà ra ly, bạn có thể thêm đường hoặc sữa vào để tăng thêm hương vị cho trà.
Trà húng quế không chỉ có mùi hương là thơm nhẹ, mà còn đem lại cảm giác ấm áp cho bạn trong những ngày thời tiết giao mùa này. Hơn thế, theo đông y thì húng quế còn có tác dụng và công dụng kích thích sự hấp thụ, làm ra mồ hôi, giúp lợi tiểu…


0 nhận xét:

Đăng nhận xét