RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Làm bánh bột lọc

Vỏ bánh mềm, dai dai quện với vị đậm đà của tôm, thịt khiến bánh bột lọc trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để thực hiện:
- 170g bột năng
- 50g bột sắn dây
- 420ml muớc lọc
- 20ml dầu ăn 
- Chút xíu muối
- Phần nhân: 200g tôm nhỏ, 150g thịt ba chỉ, muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, tỏi băm...
Pha nước mắm đặc trưng thương ăn chung cho loại bánh này cũng khá khác với các loại bánh khác: tỷ lệ 2 muỗng nước mắm + 2,5 muỗng đường và 7 muỗng nước lạnh + ớt thái khoanh.
Lá chuối xé bề ngang khoảng gần gang tay, trụng qua nước sôi và dùng vải mềm sạch tiến hành lau khô.

Thứ tự các bước thực hiện phần xào nhân:
- Bước thứ nhất: Thịt ba chỉ bạn dùng dao tiến hành cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng. Sau đó bạn hãy ướp vào thịt 3 muỗng hành hương băm+ 1/2 muỗng muối+ 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + một muỗng cà phê nước mắm mà bạn đã chuẩn bị.
Tôm sau khi mà bạn tiến hành sơ chế xong là lột vỏ hoặc tôm nhỏ (loại đổ bánh xèo) ướp giống như cách ướp thịt.
Bắc chảo lên bếp, tiếp đó bạn hãy cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ để cho dầu nóng cho 2 muỗng canh hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng, kế là bạn hãy cho một muỗng cà phê dầu điều, sau đó bạn hãy nhanh tay cho thịt vào xào cho đến khi thịt tứa mỡ thì cho tôm vào xào chung. Tiếp đó là bạn hãy xào cho tôm thịt chín, nước cạn thì tắt bếp.
- Bước thứ hai: Bạn hãy tiến hành trộ những nguyên liệu bột + nước + dầu + muối cho hết vào nồi khuấy tan, sau đó bạn tiếp tục cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi mà bạn thấy rằng là bột bắt đầu hơi sánh hạ lửa nhỏ tiếp tục khuấy cho đến khi bột hơi sền sệt là tắt bếp ngay. Lấy nồi ra khỏi bếp nhanh tay và khuấy thêm trong thời gian là 2 - 3 phút cho bột sánh đều.
- Bước thứ ba: Trải lá chuối đã chuẩn bị ra bàn, thoa xíu dầu lên trên bề mặt, cho một ít bột lên chính giữa lá, giàn mỏng, rồi cho tôm, thịt vào, lấy chút bột phủ lên trên. Cuối cùng là bạn hãy gấp hai bên lá chuối lại, bẻ hai đầu lá ra phía sau là xong. Cứ khi mà bạn làm 2 cái bánh thì úp lưng vào nhau, dùng dây lá chuối cột lại.
- Bước thứ tư: Tiến hành nấu nồi nước sôi, bánh thì bạn hãy xếp vào xửng, hấp trong thời gian 20 - 25 phút là bánh chín.
Bánh bột lọc lá theo công thức này rất ngon, vì bánh để lâu qua ngày vẫn mềm, dai như ban đầu.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét