RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho bạn là một món tráng miệng vô cùng ngon và đặc sắc bằng cách tận dụng quả bí ngô là bạn thường hay dùng để nấu các món canh hoặc là để hầm. Quả bí ngô và hương vị của nó sẽ tạo nên cho món tráng miệng này một hương vị đặc biệt và lạ miệng, sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình của bạn không thể nào từ chối được và thưởng thức vào những ngày cuối tuần khi mọi người dành thời gian bên nhau. Quả bí ngô tròn xinh, bên trong là nhân sữa với trứng thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.


Những nguyên liệu và dụng cụ cần phải có để chuẩn bị: 

- Quả bí ngô có đường kính khoảng 16 cm
- 1/2 thìa sữa

- 3,5 thìa đường cát
- 2 quả trứng
- Bột hương vani

- Nước sốt caramel: 4 muỗng canh đường hòa với nước

- Lò vi sóng hay lò nướng

- Chảo

- Giấy nhôm hay giấy bạc

- Muỗng

- Dao

Thứ tự các bước tiến hành thực hiện món ăn:

Bứơc thứ nhất đó là bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm mà bạn có thể mua ở bất kỳ chợ, siêu thị nào. Sau đó tiến hành quấn xung quanh quả bí ngô, hãy quấn quanh thật kỹ và đều tay, sau đó cho vào trong lò vi sóng hay lò nướng rồi thiết lập chế độ lên đến 600 Watt và để trong thời gian là 7 phút. Sau khi hết 7 phút bạn hãy dùng dụng cụ để lấy quả bí ra một cách khéo léo tránh để bỏng tay, rồi dùng dao kéo khéo léo cắt đầu của quả bí ngô, lưu ý chỉ cách phần đầu một lớp mỏng sau đó dùng muỗng để xúc bỏ đi hạt bí ở bên trong vì đã được bỏ trong lò vi sóng nên việc loại bỏ hạt bí của cùng đơn giản và nhanh.

Bước thứ hai đó là bạn hãy dùng muỗng để nạo sạch phần ruột bí ngô ở bên trong quả, rồi sau đó cho vào trong một cái tô và bỏ lại trong lò vi sóng đặt chế độ lên 600 Watt như cũ và để chúng trong đó trong khoảng thời gian là hai phút. Sau đó bạn hãy lấy tô ra một cách cẩn thận để tránh bỏng tay, rồi cho thêm sữa để chuẩn bị ở phía trên vào bên trong tô và tiến hành trộn đều tay để tạo ra được một hỗn hợp sệt và đồng đều.0 nhận xét:

Đăng nhận xét