RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Làm giá đỗ từ chai nhựa

Chỉ cần một chai nước lọc hoặc chai nước ngọt bằng nhựa mà bạn đã uống hết và bỏ đi, bạn cũng có thể làm được một mẻ giá đỗ với giá thành rất rẻ mà cực kỳ sạch sẽ và an toàn cho cả gia đình.


Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành thực hiện làm ra những cọng giá đỗ cho cả gia đình mình:
- 1 hộp nhựa cỡ vừa (loại 1,5 lít).
- 1 túi nilon đen.
- 50g đậu xanh, nguyên hạt chưa bóc vỏ.
Thứ tự các bước bạn cần tiến hành phương pháp để có được những cọng giá đỗ trắng đẹp từ chai nhựa có sẵn trong nhà bạn:
- Bước đầu tiên và rất là quan trọng đó chính là bạn hãy lấy hết đậu xanh đã chuẩn bị ở trên cho vào trong một tô hay thau nước để tiến hành ngâm đỗ trong nước lã trong thời gian khá dài đó là 6 - 8 giờ đồng hồ, bạn có thể làm việc này vào buổi tối và sáng hôm sau có thể tiến hành việc làm nay là hoàn tất.
- Bước tiếp theo đó là bạn hãy lấy chai nhựa mà bạn đã chuẩn bị, sau đó hãy dùng nước để chai nhựa được rửa sạch và vệ sinh, tiếp đó bạn hãy dùng dụng cụ để tiến hành việc đó là hãy đục 4 lỗ ở phần cổ chai để giúp cho giá thở và tiếp xúc với không khí bên ngoài một cách tốt nhất.
- Sau đó bạn hãy lấy giá đỗ đã ngâm qua đêm ở trên, rồi cho đậu đã ngâm vào chai nước sau khi bạn đã làm xong, mỗi ngày cho đậu xanh trong chai uống nước trong thời gian khoảng 30 phút bằng cách đó là bạn hãy dùng nước để đổ ngập nước rồi lại chắt nước đã đổ vào trong chai ra để tránh tình trạng đậu xanh bị úng do có quá nhiều nước ở bên trong của chúng.
- Bước tiếp theo đó là bạn hãy lấy túi nilon đã chuẩn bị ở trên, sau đó bạn hãy tiến hành việc là dùng túi nilon màu đen đó để có thể bọc ngoài chai một cách hoàn toàn và kín tránh cho ánh sáng chiều vào và tác động vào giá đỗ có bên trong chai.

- Bước cuối cùng đó là bạn hãy thật sự kiên nhẫn và chờ đời trong một thời gian dài, khoảng là sau 3-4 ngày, bạn sẽ thấy những hạt đậu xanh bên trong bình nảy mầm dần và trở thành những cọng giá đỗ có màu sắc trắng đẹp và dài. Cuối cùng là bạn có thể sẽ có 400g giá sạch chiêu đãi các thành viên bên trong gia đình mình và ó thể dùng nó để chế biến hay nấu nướng các món ăn cho cả nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét