RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Làm khoai tây chiên

Chỉ vài bước nhanh gọn, bạn đã có ngay một đĩa khoai tây chiên giòn tan, để lâu vẫn không ỉu, cho cả nhà thưởng thức.

Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để tiến hành thực hiện:
- 2 củ khoai tây.
- 200g bột mỳ.
- 50g bột bắp (nếu không có chỉ cần dùng toàn bộ là bột mỳ cũng được)
- Một chút muối.
- Một muỗng cà tương ớt.
- Một muỗng canh nước cốt chanh.
- 250ml nước lạnh.
Thứ tự các bước để tiến hành thực hiện món ăn của bạn:

- Bước thứ nhất: Đầu tiên là bạn hãy tiến hành sơ chế hết mọi nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị. Quan trọng và là nguyên liệu chính của món ăn chính là khoai tây, bạn hãy sử dụng dao hay dụng cụng chuyên dụng để tiến hành việc gọt bỏ vỏ cho toàn bộ khoai tây đã chuẩn bị, sau đó hãy dùng dao để tiến hành thái cọng nhưng bạn phải lưu ý là khi tiến hành thái thì quy ước kích thước vừa phải và dễ ăn, đừng quá to. Bước tiếp theo sau khi bạn đã rửa và cắt khoai tây hoàn tất thì hãy tiến hành việc là ngâm khoai vào nước lạnh, nhưng bạn nên lưu ý thêm một điều nữa đó là có pha một muỗng cà phê muối. Để cho khoai tây ngâm trong nước muối pha loãng như thế  trong thời gian là khoảng 15 phút. Sau đó bạn hãy tiến hành việc là đổ khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh thật kỹ và nhẹ nhàng nhiều lần cho sạch và để ráo nước hoàn toàn hoặc bạn cũng có thể dùng khăn mềm sạch lau khô nước trên bề mặt khoai.
- Bước thứ hai: Bạn tiến hành pha chế bằng cách là trộn kết hợp hết toàn bộ: bột mì + bột bắp + chút xíu muối + nước cốt chanh cho hết vào một chiếc tô có kích thước lớn. Sau đó bạn hãy cho nước lạnh vào rồi dùng muỗng để tiến hành việc là khuấy thấy bột sền sệt là được. Cuối cùng bạn nếu muốn cho món ăn có vị cay hấp dẫn thì hãy cho tương ớt vào hòa chung còn nếu bạn không thể ăn cay được thì đừng cho vào.
- Bước thứ ba: Cho từng ít khoai tây vào bên trong tô bột trộn đều.
- Bước thứ tư: Bắc chảo dầu lên bếp, bạn hãy chờ cho thấy dầu hơi nóng rồi sau đó mới tiến hành là thì gắp từng miếng khoai có lớp áo bột mỏng cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi thấy khoai vàng giòn thì vớt ra cho lên khay có lót giấy thấm dầu.

Phương pháp giúp bạn tiến hành trình bày món ăn: Cho khoai tây chiên ra đĩa, ăn kèm với tường cà chua hay tương ớt đều rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét