RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Làm món salad hoàn hảo (P1)

Chọn rau củ quả đúng mùa, thêm các loại hạt như lạc, vừng, thêm các loại gia vị, bạn sẽ biến salad thành món khoái khẩu của mình.


Nếu trước đây chúng ta thường nghĩ rằng món salad là một món ăn tẻ nhạt và người ta chỉ ăn vì muốn bổ sung thêm rau và cung cấp các chất dinh dưỡng cùng Vitamin có trong chúng cho sức khỏe của mình thì đó là một sai lầm. Vì ngày nay bất kỳ rau củ quả nào cũng có thể trở thành nguyên liệu để chế biến món salad và vô cùng linh hoạt trong việc biến tấu nó để trở thành một món ăn không thể thiếu và vô cùng ngon trong bữa ăn hàng ngày. Do đó mà có thể tiến hành chế biến món salad với bất kỳ nguyên liệu nào từ rau lá xanh cho đến trái cây, củ quả theo mùa, bởi vì mỗi mùa sẽ mang lại một loại rau củ quả khác nhau. Không có một công thức nào khi bạn muốn có một món salad đẹp mắt và ngon miệng, tất cả những gì bạn cần đó là sự sáng tạo, thời gian khoảng 10 phút và một vài nguyên liệu theo mùa mà bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Với vài bước đơn giản bạn cũng có thể có một đĩa salad hoàn hảo cho một bữa ăn của gia đình và cực kỳ ngon.

1. Chọn phong cách ẩm thực cho salad 
Một trong những bước quan trọng nhất và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cũng như là mùi thơm của món ăn đó chính là bạn hãy chọn cho món salad của mình theo phong cách ẩm thực đó là gì? Ví dụ như là nó sẽ theo phong cách ẩm thực Italia hoặc là theo phong cách của Nga hay là theo phong cách ẩm thực của Mexico, điều này sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn sẽ phải chuẩn bị và lên danh sách những gì cần phải có trong danh sách nguyên liệu của mình để có thể tiến hành chế biến cho phù hợp và sẽ tạo được phong cách ẩm thực chính xác nhất theo định hướng mà bạn đã đưa ra ban đầu và sẽ không phải loay hoay hoặc suy nghĩ nhiều về những gì mình cần phải mua trong quá trình đoạn chế biến.

2. Đừng quên rau xanh
Rau chắc chắn sẽ là một trong những nguyên phụ liệu mà không thể thiếu cho món salad của bạn và đây là một trong những yếu tố chính bắt buộc phải có trong món salad nó sẽ tạo nên cho vị thơm ngon của món ăn và cũng là một trong những nguyên liệu cung cấp nhiều dinh dưỡng và Vitamin nhất cho bữa ăn của bạn. Những lá xà lách sẽ rất phù hợp cho những món salad mang hơi hướng nồng âm của Mexico, ngoài ra rau chân vịt cũng có thể ăn cùng với lại những loại trái cây như dâu tây hay quả óc chó. Cho dù bạn chọn loại trái cây hay rau quả nào để tiến hành làm món sa lát thì hãy lưu ý phải nhớ rửa thật sạch sau đó hãy dùng vải mềm hoặc là giấy ăn lau khô từng lá rau rồi tiếp theo đó hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn thì sẽ làm cho món salad của bạn trở nên ngon và không bị ra nước nhiều.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét