RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Đây là một món ăn vô cùng lạ miệng mà sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn vô vùng thích thú với nó. Món ăn này dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian, đem lại hương vị mới cho bữa ăn nhà bạn.


Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị:

- Bánh phở.
- Thịt bò.
- Gan, tim lợn.
- Bột chiên giòn, bột mỳ.
- Cà chua, cà rốt, rau cải.
- Sữa tươi.
- Gia vị, hành tỏi.
Thứ tự các bước cần tiến hành thực hiện:

Bước đầu tiên của việc thực hiện đó chính là bạn hãy tiến hành pha bột mì cùng với bột chiên giòn đã chuẩn bị ở phía trên, sau đó hãy cho một lòng đỏ trứng gà vào bên trong cùng với nước lạnh, rồi hãy tiến hành trộn một cách đều tay cho đến khi bạn thấy bột sệt sệt lại và lưu ý rằng không nên cho bột quá nhiều sẽ làm cho chiếc bánh của bạn bị dầy, không thể nấu chín đều và sẽ có hương vị không được ngon và thơm.
Bước thứ hai là bạn hãy lấy bánh phở đã được chuẩn bị sẵn, sau đó tiến hành trộn với phần bột đã được khuấy ở trên, rồi với khay đã có sẵn. Bạn hãy đặt giấy lót giấy nến vào bên trong khay sao cho sạch và tạo ra được một hình tròn dày khoảng 2 mm. Bước tiếp theo đó là bạn hãy cho khay bánh vào trong ngăn đá của tủ lạnh để làm cho chiếc bánh trở nên ổn định không bị vỡ hoặc là bị rách.
Bước thứ ba đó là tẩm ướp thịt bò thì bạn hãy lấy thịt bò sau đó ướp với những gia vị như tỏi, gia vị, dầu ăn, muốn cho việc tẩm ướp thấm đều và thấm nhanh miếng thịt thì bạn hãy dùng dao khứa nhiều đường lên trên bề mặt của miếng thịt và cả hai mặt trước và sau. Trước khi tiến hành ướp cùng với những gia vị và tỏi đã chuẩn bị. Công việc ướp thịt bò này sẽ giúp cho khi bạn tiến hành xào sẽ mềm hơn.
Gan và tim đã chuẩn bị ở trên thì bạn hãy tiến hành rửa sạch. Bước đầu tiên hãy rửa qua nhiều nước để đảm bảo cho gah và tim sạch một cách hoàn toàn. Sau đó hãy dùng dao thái mỏng rồi tiến hành ngâm vào trong sữa tươi để khử hết những mùi hôi khó chịu của chúng và góp phần làm cho món ăn trở nên thơm ngon và ngậy hơn. Sau thời gian ngâm gan và tim trong sữa khoảng 30 phút thì bạn hãy tiến hành đổ sữa đi sau đó cho gia vị vào và tiến hành tẩm ướp vì gan và tim được thái mỏng nên dễ rất dễ thấm gia vị và thời gian tẩm ướp sẽ rất nhanh.0 nhận xét:

Đăng nhận xét