RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Cuộc sống hiện nay có rất nhiều vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm bởi vì nó đặc biệt liên quan tới sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, vì vậy mà nếu như bạn không tin tưởng những loại thực phẩm được chế biến sản và sản xuất ở ngoài thị trường như hiện nay thì bạn vẫn có thể chế biến ra chúng trong căn bếp của mình một cách vô cùng đơn giản và không tốn nhiều công sức. Sau đây là một trong những công thức giúp bạn làm món tương cà tại nhà cực kỳ đơn giản, chỉ cần những nguyên liệu như những quả cà chua chín, muối, chanh thì bạn có thể tạo ra một hủ tương cà và có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh, với thời hạn sử dụng lên đến 3 tháng mà không cần phải mua tương cà đang sản xuất ở ngoài thị trường khi bạn không thể tin tưởng chất lượng của chúng.

Những nguyên liệu cần thiết để làm ra 4 lít tương cà chua:

- 6 kg cà chua chín
- 70 - 100 ml nước chanh hoặc giấm rượu vang đỏ
- 2 thìa muối tinh
Những dụng cụ cần có:

- Một cái nồi 10 lít
- Vài cái bát trộn
- Một cái muôi thủng (muỗng có lỗ)
- Dao và thớt
- Máy xay sinh tố
- Hộp hoặc túi chứa để cất tương vào tủ lạnh


Thứ tự các bước cần thực hiện
Bước đầu tiên là bạn tiến hành đun sôi một lượng nước nhất định và hãy chuẩn bị sẵn một tô đầy đá lạnh: bằng cách sử dụng nồi 10 lít đã chuẩn bị ở trên để đun sôi nước, và hãy chuẩn bị sẵn một tô đá đặt cạnh ngay trên bếp.

Bước tiếp theo đó là trong thời gian chờ nước sôi hãy tiến hành sơ chế cà chua: bằng cách làm rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống cà chua, sau đó dùng dao khứa nhẹ hai đường vuông góc làm ở trên núm của quả cà chua.


Bước thứ ba là chần cà và lột vỏ cà chua: Điều đầu tiên là bạn hãy chia tất cả số cà chua của bạn có thành nhiều phần nhỏ và trong mỗi phần lại gồm vài quả cà chua. Sau đó hãy tả từng phần đã được chia vào trong nồi nước sôi, và tiếp tục đun chúng cho đến khi thấy quả cà chua bắt đầu nhăn và nứt ra Thì bạn tiếp tục để thêm trên bếp khoảng thời gian từ 45 cho tới 60 giây. sau đó bạn hãy dùng muôi thủng lỗ đã chuẩn bị ở trên lúc những quả cà chua qua đó bỏ ngay trực tiếp vào trong tô đá ở bên cạnh. Sau khi những quả cà chua này đã được làm mát thì hãy chuyển sang một tô khác cứ làm như thế cho đến khi hết những phần cà chua đã được chia. Sau khi bạn đã tiến hành chần xong cà chua thì hãy đổ nước luộc cũng như nước đá trong tô đi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét