RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Bất kỳ vật dụng, thiết bị hay đồ dùng nào trong ngôi nhà của bạn qua quá trình sử dụng và thời gian dài, chúng đều sẽ phát sinh hư hỏng, các vết bẩn, mảng bám và bụi bẩn, vì vậy mà nếu bạn muốn có một môi trường sống và làm việc lành mạnh, sức khỏe tốt, tránh xa khỏi bệnh tật, vi khuẩn, vi rút và đặc biệt là có một tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc vất vả ở công ty. Thì bạn hãy nên nắm được lịch của công việc vệ sinh bất kỳ đồ dùng nào trong ngôi nhà của mình để giúp cho chúng trở nên sạch sẽ gọn gàng và tốt cho sức khỏe của bạn. Hầu hết mọi người có những thói quen dọn dẹp nhà cửa khác nhau. Tuy nhiên, đa số mọi người dọn dẹp nhà cửa ít nhất một lần một tuần và tổng vệ sinh mỗi năm một lần. Nhưng, không phải tất cả mọi thứ cần phải được làm sạch thường xuyên. Ví dụ, bồn cầu cần làm sạch thường xuyên hơn so với đệm ngủ.

Vật dụng phòng ngủ
1. Khăn trải giường
Vệ sinh: Mỗi tuần một lần.
Cuộc sống quá bận rộn và thường xuyên phải chịu áp lực công việc thì giấc ngủ là một trong những quá trình trị liệu tốt nhất giúp cho bạn khôi phục lại tinh thần, cũng như là một cách tốt nhất để đương đầu với công việc phía trước. Vì vậy mà mỗi khi đi làm về thì chiếc giường là nơi bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất, nhưng nếu như bạn không tiến hành thường xuyên giặt giũ và vệ sinh ga trải giường của bạn mỗi tuần một lần, thì nó sẽ biến chiếc giường của bạn thành một nơi không dễ chịu chút nào với mùi hôi từ mồ hôi, cùng các tế bào chết sẽ tạo nên rất nhiều bụi bẩn cũng như vi khuẩn và làm cho ga trãi chiếc giường của bạn bị ốm màu và có mùi khó chịu. Vì vậy mà nếu bạn thường xuyên vệ sinh ga trải giường sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ êm ái và vô cùng thư thái.

2. Ruột chăn
Vệ sinh: Hai tháng một lần

Tương tự như chiếc ga trải giường thì chăn mền cũng là một trong những thứ giúp cho bạn có giấc ngủ sâu và ngon. Có thể ruột bên trong chiếc chăn không phải là nơi có nhiều tế bào chết như ga trải giường, nhưng lại là thứ rất nhiều mồ hôi trên cơ thể của con người vì vậy mà ruột của chiếc chăn, mền luôn luôn có mùi hôi khó chịu và cũng hay bị úa vàng. Vì vậy để tránh tình trạng này xảy ra khiến cho bạn khó chịu khi ngủ thì bạn cũng nên tiến hành giặt ruột chăn mền thường xuyên hai tháng một lần để tránh nảy sinh mùi và gây ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét