RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Bạn đã quen với những cách chế biến món ăn thông thường như chiên, xào, nấu nhưng ít ai biết được rằng khi tiến hành chế biến thức ăn theo những phương pháp này sẽ làm mất đi các dưỡng chất, vi chất, chất khoáng, cùng các Vitamin có trong thực phẩm và thức ăn. Nhưng khi chế biến món ăn bằng cách hấp giúp cho chúng bảo quản được toàn bộ giá trị dinh dưỡng và vô cùng có lợi cho sức khỏe của người thưởng thức. Với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn về vai trò cũng như là phương pháp thực hiện món hấp vô cùng nhanh và đơn giản không tốn nhiều thời gian

Trong những phương pháp chế biến và nấu nướng thực phẩm, thức ăn thì hấp là phương pháp mà khi nấu thực phẩm và thức ăn ít chịu tác động của nhiệt độ nhất. Không những vậy món hấp sẽ giúp cho bạn giữ lại được những chất dinh dưỡng cũng như là các Vitamin có trong món ăn không bị các chất lỏng hoặc là lửa hay nhiệt độ tác động trực tiếp đến chúng làm mất đi giá trị dinh dưỡng có bên trong.

So với cách chế biến, nấu nướng thực phẩm và thức ăn thông thường, thi phương thức hấp sẽ giúp cho việc bảo đảm các vi chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm… có trong thực phẩm, thức ăn không bị phá huỷ.

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học cũng như là các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới thì khi chế biến nấu nướng thức ăn, thực phẩm thì nhiệt độ càng cao, thời gian đun nấu càng lâu và thức ăn tiếp xúc với nhiều nước sẽ làm cho lượng chất dinh dưỡng, Vitamin và khoáng chất có bên trong chúng bị phân hủy và bị phá hủy hoàn toàn. Vì vậy mà khi thực hiện bằng phương pháp chế biến là hấp, thực phẩm không phải tiếp xúc nhiều với nước mà chủ yếu chín bằng hơi nước nên đảm bảo được lượng chất khoáng, vitamin và dưỡng chất được lưu giữ lại và hạn chế được sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến chúng.

Trái ngược với các cách nấu, chế biến thông thường như chiên, xào, thì hấp không dùng đến dầu mỡ động thực vật để chế biến thức ăn nên hạn chế được lượng cholesterol đi vào bên trong cơ thể một trong những nguyên nhân chính gây vấn đề về sức khoẻ cho con người ngày nay cực kỳ nghiêm trọng. Đặc biệt, cách thức nấu ăn đơn giản này còn có thể giúp cho bạn tách một lượng chất béo đáng kể có trong thịt ra khỏi chúng cực kỳ tốt.


Cách chế biến, nấu ăn này sẽ giúp giữ nguyên hình dáng và tránh tình trạng rau quả bị nát, nhừ sau khi chế biến.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét