RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Máy giặt có thể nấu ăn (P1)

Bạn có thể làm súp cà chua hay pha một tách trà... bằng cách đưa chúng vào máy giặt.


Máy giặt là một trong những dụng cụ và thiết bị điện vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ta thường nghĩ máy giặt chỉ là thiết bị dùng để giặt giũ quần áo và làm sạch trang phục nhưng ít ai biết rằng nó cũng có thể dùng để nấu nướng. Một điều rất là kỳ lạ và không giống như bình thường, nhưng có một người đàn ông đã thử nghiệm nấu bằng máy giặt và đã mang lại những kết quả rất bất ngờ, mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng có thể chế biến bất kỳ món ăn thực phẩm nào bằng máy giặt. Sau đây là một trong những món mà có thể chế biến bằng máy giặt được người đàn ông này đã thử nghiệm và sẽ gợi ý cho bạn để có thể nấu nước một cách ngon lành.
  
1. Pha trà

Để pha trà bằng máy giặt nhà bạn, bạn cần chuẩn bị một hộp nhựa kín, sau đó hãy đặt túi trà vào bên trong, tiếp theo là hãy cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào trước khi bạn cho hộp nhựa vào bên trong máy giặt. Thiết lập cho máy giặt ở chế độ 90 độ C và để máy quay với tốc độ là 400 vòng trong 1 phút. Sau thời gian giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước lạnh thì bạn hãy bấm máy dừng lại và lấy ngay ra bên ngoài chiếc hộp đã bỏ vào. Bạn sẽ có được một cốc trà nóng như bình thường cho dù có vẻ hơi quá tay khi sử dụng máy giặt chỉ để pha cốc trà mà phải tốn một lượng điện năng quá lớn và vận hành một thiết bị quay lớn.

2. Súp cà chua
Bằng chiếc máy giặt bạn cũng có thể chế biến món súp cà chua một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhưng chỉ tốn quá nhiều điện năng và phải vận dụng chiếc máy quá lớn. Bạn hãy lấy lọ sốt cà chua, sau đó đổ vào trong một chiếc túi chuyên dụng dùng cho lò vi sóng hoặc lò nướng mà bạn có thể mua ở bất kỳ siêu thị hay trung tâm thương mại nào, rồi bạn cho vào bên trong máy giặt và thiết lập chế độ quay với nhiệt độ 60 độ C. Sau khi đã quay xong trong một thời gian nhất định thì bạn hãy lấy túi ra và đỗ sốt ra bát, bạn sẽ có ngay một món súp ngon lành nhuyễn đều mà không cần phải chế biến hay làm lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét