RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Mẹo chiên gà giòn

Ngoài bột chiên thì khâu tẩm bột và chiên rất quan trọng để món gà chín vàng, giòn tan.

·   
Để chiên gà giòn ngon, cần phải có những bí quyết. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu theo công thức sau:
- 8 đùi gà
- Một bát bột chiên
- 1/2 bát bột khoai tây nghiền
- Một muỗng canh muối
- Một muỗng canh rau thơm sấy khô (gồm 4 loại rau hoàn hảo cho món gà là Parsely (rau mùi), sage (xô thơm), rosemary (hương thảo) và thyme (xạ hương).
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/4 muỗng cà phê ớt
- 1/2 muỗng cà phê bột hành tây
- 2 quả trứng
- 1/4 chén nước
- Dầu chiên
Thứ tự các bước cần thực hiện để tiến hành thực hiện món ăn:
- Bước đầu tiên là bạn hãy tiến hành trộn bột và các loại gia vị mà bạn đã chuẩn bị ở trên. Tiếp đó sau khi đã thực hiện điều này xong bạn hãy tiến hành đánh trứng để chuẩn bị tiến hành nấu nướng và chiên. Tiếp theo đó là bạn hãy tiến hành nhúng đùi gà qua trứng mà bạn đã làm xong, rồi sau đó hãy lăn qua bột, để nguyên trong thời gian là khoảng 20 phút.
- Bước tiếp theo là bạn hãy tiến hành lặp lại quá trình như trên đó là việc tiến hành nhúng gà qua trứng và bột một lần nữa như đã làm ở trên và cũng để ở lại trong thời gian là khoảng 20 phút. Mẹo vặt này sẽ chính là bí quyết và thủ thuật giúp cho món gà chiên siêu giòn và sẽ không bị mềm hay sẽ giòn dai trong thời gian dài.

- Bước thứ ba trong quá trình chế biến và nấy nướng món này chính là việc bạn tiến hành chiên gà trên chảo dầu nóng, nhưng phải lưu ý là phải đảm bảo sao cho gà ngập dầu một cách hoàn toàn. Bạn phải lưu ý là phải đặt mức lửa của bếp sao cho mà để lửa vừa phải, rồi sau đó bạn hãy tiến hành việc chiên gà trong khoảng thời gian là tầm 15 phút và lưu ý là nhớ cứ trong thời gian là 3-4 phút thì bạn hãy tiến hành việc lật mặt thịt một lần để đảm bảo cho những miếng gà được chín một cách hoàn toàn và đều đặn cả hai mặt và giúp cho gà được giòn và ngon hoàn toàn. Lặp lại tương tự những bước tiến hành này cho hết số thịt gà mà bạn đã có và chuẩn bị hết. Sau khi đã tiến hành chiên xong một cách hoàn toàn thì hãy để nguội gà trong khoảng thời gian là 10 phút trước khi ăn hay trình bày cho người ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét