RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Mẹo chiên không cần dầu ăn (P1)

Một trong những phương pháp và cách thức để chế biến và nấu nướng mà rất nhiều bà nội trợ cảm thấy vô cùng lo lắng chán nản và không muốn thực hiện đó chính là chiên, xào hoặc rán. Bởi vì khi thực hiện phương pháp này thì dầu mỡ là bạn cho vào bên trong dụng cụ thiết bị nấu nướng như xoong, chảo nồi thường hay bay ra ngoài, gây bỏng tay hoặc có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với mắt. Nhưng đây lại là phương pháp giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và dậy được mùi hương và gia vị tốt nhất. Vì vậy có cách nào giúp cho bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách an toàn là tốt nhất nhưng không cần phải dùng quá nhiều dầu mỡ. Bởi vì nếu cho quá nhiều dầu mỡ vào bên trong xoong, nồi, chảo để tiến hành thực hiện chế biến theo phương pháp này thì không những làm cho dầu mỡ dễ bắn ra xung quanh gây nguy hiểm cho bản thân của bạn mà việc bạn tiêu thụ thức ăn có quá nhiều dầu mỡ bên trong, sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn như bệnh mỡ trong máu, tăng lượng dầu tiết ra trên bề mặt da dễ gây mụn - các vấn đề về da liễu và một số vấn đề về sức khỏe khác,… 

Bạn ghét nhìn thấy cảnh dầu mỡ bắn xung quanh bếp khi chiên rán? Bạn muốn một bữa ăn ít calorie, mà bạn lại rất thích ăn các món chiên rán và xào, bạn có thể làm theo những cách dưới đây:


1. Dùng dung dịch xịt chống dính
 Một trong những mẹo vặt giúp cho bạn thực hiện phương pháp nấu nướng, chế biến bằng chiên, xào, rán mà không cần dùng đến dầu ăn hoặc là mỡ động vật, gây nguy hiểm đối với những bà nội trợ đó là bạn có thể tiến hành thay thế dầu mỡ khi chiên xào nóng bằng các dung dịch chống dính. Đây có lẽ là một trong những loại dung dịch rất lạ lẫm đối với nhiều bà nội trợ hiện nay. Nhưng đây lại là một trong những nội dung dịch vô cùng quen thuộc đối với các gia đình ở nước ngoài và đặc biệt là Mỹ, vì dung dịch chống dính này có thể đóng vai trò tương đương và thay thế được đối với dầu ăn hoặc mỡ động vật rất tốt. 
Dung dịch dịch chống dính này không những thế còn giúp cho bạn khi chế biến hoặc nấu nướng thực phẩm thức ăn thì dầu mỡ không bị bay ra bên ngoài khi chảo nóng, mà còn có chỉ số calorie rất thấp giúp cho bạn không cần phải lo các vấn đề về sức khỏe và tim mạch như mỡ trong máu nữa. Bằng cách đó là bạn chỉ cần xịt một chút dung dịch xịt chống dính vào bên trong chảo hoặc nồi sẽ giúp cho thức ăn không bị dính vào bên trong chảo khi tiến hành thực hiện phương pháp chiên, xào hoặc rán và dung dịch này vô cùng tiện dụng bạn có thể mua dung dịch dịch chống dính ở bất kỳ siêu thị hay trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng chuyên dụng về nhà bếp trong cả nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét