RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Đó là hãy "nhìn mặt mà bắt hình dong". Những cây nấm có bề ngoài sáng, bóng là nấm mới nhất.


Trong một video thuộc Viện Ẩm Thực Mỹ, bếp trưởng Bill Viwa chia sẻ cách chọn nấm chuẩn nhất, đó là hãy "nhìn mặt mà bắt hình dong". Những nấm có bề ngoài sáng, bóng là nấm mới nhất. Càng những nấm thâm đen, nhầy nhụa, đặc biệt nấm gãy chân, quá nở là nấm để đã lâu. Nấm mới sẽ có mùi thơm, nấm cũ mùi khái, khó chịu, ngửi cũng dễ nhận ra.

Hiện nay có rất ít người biết cách nấu và chế biến nấm sao cho có thể tận dụng hết được các chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin bên trong chúng, nấm là một trong những số ít các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D - một trong những loại vitamin rất tốt cho trẻ nhỏ người già mà thường chỉ rất ít thực phẩm có. Vì vậy để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng cũng như vitamin D chứa trong nấm thì trước khi bạn tiến hành chế biến hoặc nấu nướng Hãy đem chúng ra ngoài nắng phơi trong vòng 30 phút cho đến một tiếng trước khi nấu, thì sẽ có thể giúp cho lưu giữ lượng vitamin và chất lượng tốt nhất.

Nguyên nhân của việc này là khi bạn để nấm ở ngoài nắng thì các thành phần bên trong sẽ chuyển hóa để tổng hợp các chất chứa vitamin D trong các thành phần cấu tạo của nấm.

Một trong những cách bảo quản nấm tốt nhất: đó là bạn nên mua nấm ở các địa chỉ uy tín chất lượng trên thị trường, sau đó khi mua về bạn hãy sử dụng khăn giấy hoặc là vải mềm để lau sạch bề mặt của nấm tránh rửa qua nước. Sau đó bạn hãy cho nấm vào trong túi giấy để ngăn mát của tủ lạnh, nấm chỉ có thể sử dụng trong thời gian khoảng từ 5 tới 7 ngày.

Hiện nay ở các nước mà có quy trình trồng nấm sạch và đảm bảo an toàn thì họ sẽ sử dụng trực tiếp nấm tươi cho các món ăn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, trước khi biết xuất xứ nơi trồng trọt của nấm, các bạn tuyệt đối nhớ không rửa qua nước lạnh mà nên luộc nấm qua rồi mới chế biến. Hãy đun một nồi nước thật sôi, bỏ vài hạt muối, sau đó cho nấm vào đun sôi lại, để ráo nước trước khi nấu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét