RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Cá tươi có miệng ngậm kín, mang hồng hào, vảy óng ánh và bám chặt vào thân.


Việc lựa chọn thực phẩm và thức ăn hàng ngày cho công việc nội trợ là một vấn đề cực kỳ khó khăn và gây nhiều hoang mang đối với rất nhiều người mỗi khi đi chợ. Bởi vì đây là tâm trạng chung nhiều bà nội trợ chia sẻ rằng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường và khiến cho công việc chuẩn bị bữa cơm hàng ngày của gia đình trở nên là một thách thức rất lớn. Và theo thống kê của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh  có hơn 80 phụ nữ chưa biết cách lựa chọn thực phẩm và thức ăn an toàn cho gia đình của mình. Đây không những là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề ung thư và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác có thể mang đến thông qua bữa ăn sử dụng hàng ngày. Với những lưu ý sau đây sẽ giúp cho các bạn an tâm hơn khi mua sắm và lựa chọn thực phẩm an toàn và sạch để chuẩn bị bữa ăn.

Thịt

Thịt là một trong những thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày và được sử dụng vô cùng thường xuyên, nhưng để lựa chọn được thịt sao cho không phải làm thịt lợn bệnh, thịt bò giả, gia cầm đông lạnh... được rất nhiều gian thương bày bán ở ngoài chợ và trong các khu thương mại. Thì đây sẽ là một trong những lưu ý và các để lựa chọn thịt tươi và tốt nhất cho các bạn, các bạn cần chọn thịt có màng ngoài khô màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có độ đàn hồi cao khi nhấn ngón tay vào thịt không để lại các vết lõm hay không dính tay. Ngoài ra bạn cần tránh mua các loại thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc thâm màng ngoài nhớt và có mùi lạ vì đây là những loại thịt để được qua tẩm ướp với hóa chất và không phải là sản phẩm tươi sống, còn tuyệt đối tránh lựa và mua những loại sản phẩm này.


Trái cây
Có lẽ một trong những vấn đề khó khăn nhất của việc suy nghĩ khi đi chợ hoặc các siêu thị đó là việc lựa chọn trái cây sao cho thật tươi và không có chất bảo quản cũng như các chất hóa học khác. Để có một trái cây tươi ngon không bị nứt vỏ không bị thủng và không bị dập nát vẫn còn cành màu xanh tươi và mùi thơm nhựa. Vì vậy các bà nội trợ không nên chọn những loại quả quá khô héo, quắt thâm, dập hoặc đã chuyển màu. Nên mua những loại trái cây đúng mùa đặc biệt là vào giữa mùa thì sẽ được những loại quả vừa rẻ lại ngon nhất. Nhờ những cách lựa chọn này mà sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những loại trái cây tươi ngon mà không bị ngâm hóa chất hoặc các chất bảo quản độc hại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét