RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Với những con tôm đông lạnh bạn cần tránh chọn những con tôm mà nó có vỏ màu vàng hay khi sờ vào cảm giác vỏ quá cứng vì có thể rằng chúng đã được tẩm ướp chất tẩy trắng để có thể bảo quản được lâu.

Tôm là một trong những loại thực phẩm mà bạn thường hay sử dụng để chế biến hoặc nấu nướng thức ăn hàng ngày, và cách lựa tôm cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng để có được một nguyên liệu thật tốt thì mới có thể chế biến được món ăn ngon. Khi bạn đi mua tôm thì không có gì tốt hơn là được lựa chọn những con tôm còn tươi sống thì phải đảm bảo được cho bạn có những nguyên liệu tươi ngon nhất. Bí quyết để lựa chọn con tôm còn sống đó là: con tôm có thân săn chắc, vỏ bên ngoài cứng, màu sắc của con tôm trong chứ không đục hay là ngả sang màu đỏ hoặc vàng thì đó là con tôm bị bệnh. Phần đầu con tôm phải dính chặt vào phần thân, râu càng vẫn còn nguyên, và đặc biệt là không có mùi tanh ươn.


Tuy nhiên nếu chẳng may bạn không sinh sống ở vùng ven biển hoặc là không chắc chắn về nơi hoặc địa điểm mà mình mua tôm có đảm bảo được chất lượng hay không, hoặc là nghi ngờ rằng tôm được ướp hóa chất để giữ được sự tươi ngon, thì bạn hãy lựa chọn tôm đông lạnh của các công ty chế biến thủy sản uy tín trên thị trường và luôn luôn có sẵn trong các siêu thị hoặc các tiệm thực phẩm đông lạnh. Và tôm đông lạnh khi bạn mua về thì hãy bảo quản ở ngăn đá, để duy trì được chất lượng trong vài tuần và đây là một trong những loại thực phẩm có thể giữ lâu được. Với tôm đông lạnh thì khi bạn đã rã đông thì phải tiến hành chế biến ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của tôm.


Bạn muốn bảo quản tôm ở ngăn đông của tủ lạnh thì sau khi mua về bạn hãy tiến hành lột vỏ và lấy chỉ đen. Nên tiến hành rửa thật sạch trước khi đông lạnh về quá trình này sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như hương vị thơm ngon và độ rắn chắc của thịt tôm.

Tôm nên nấu ít nhất trong thời gian là 3 phút khi chuyển màu hồng là tôm đã chín. Nên bóc vỏ tôm trước khi nấu những món ăn như là súp, canh hoặc lẩu và để lại nguyên vỏ nếu bạn chỉ trần hấp hay nướng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét