RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Muốn ăn vịt ngon, nên chọn vịt đực và đừng chọn con nhỏ quá. Muốn làm lông vịt nhanh, bạn nên sử dụng ít giấm.

Tôi thích ăn tiết canh vịt, thường xuyên mua vịt gọi bạn bè đến nhậu vì thế tôi khá tự tin vào khả năng chọn vịt của mình. Xin chia sẻ với các bạn vài bí quyết chọn và làm vịt cực nhanh của tôi. 

Trước hết là chọn vịt:
Bạn đừng chọn con vịt mà có kích thước bé quá vì vịt non chưa mọc đủ lông cánh, thì khi chế biến và nấu nướng sẽ ăn không ngon mà lại mất thời gian vô cùng nhiều để làm sạch lông măng của chúng so với những con vịt trưởng thành. Muốn phân biệt được vịt non và già, bạn có thể quan sát bằng mắt vào mỏ: Vịt già thường có mỏ nhỏ và cứng, trong khi những con vịt non mỏ to và mềm.
Thịt vịt đực thường khi chế biến và nấu nướng sẽ ngon hơn vịt cái. Đặc điểm để nhận biết được con nào là vịt đực đó là thường có đầu to, mông bé, kêu to, tiếng đục hơi khàn. Mắt vịt đực tròn, màu nâu nhạt. Ấn nhẹ bộ phận sinh dục có một ống nhỏ thò ra. Còn dấu hiệu nhận biết con vịt cái thường đầu nhỏ, mông to. Mắt vịt cái có màu nâu sẫm. Khi ấn tay vào bộ phận sinh dục, không thấy có ống thò ra...
Một con vịt để có thể chế biến ra được những món ăn ngon thì thường có ức tròn, da cổ và da bụng dày, xách nặng tay và mọc đủ lông. Vịt sắp chết khi xách lên bạn sẽ thấy ở miệng những con vịt này có dấu hiệu chảy nước dãi, sờ vào diều thấy phồng lên như cái bong bóng.
Bí quyết giúp cho bạn làm lông vịt (bạn cũng có thể áp dụng với gà) một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian nhất:
Sau khi bạn đã tiến hành cắt tiết con vịt, thì hãy lấy giấm tươi có sẵn trong bếp, sau đó bạn hãy vẩy chút giấm tươi lên mình nó, chờ trong thời gian là khoảng 5-7 phút rồi sau đó mới dùng nước đã nấu sôi, dội nước sôi. Sau đó bạn có thể tiến hành công việc nhổ lông vịt một cách vô cùng là dễ dàng, và phương pháp này cũng sẽ làm cho thịt vịt cũng mềm hơn.

Nếu mua phải vịt già, muốn cho thịt mềm và vịt không mọc thêm lông tơ ở cánh trước lúc vặt lông, trước khi cắt tiết độ 3 tiếng đồng hồ, cho vịt uống vài thìa giấm, vịt sẽ không mọc thêm lông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét