RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Đựng nấm trong túi giấy chứ không dùng túi nylon, lấy màng bọc thực phẩm bọc cuống trái chuối... giúp chúng tươi lâu.

Rau quả tươi là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng, là nguyên liệu chính hoặc đi kèm với rất nhiều món ăn và thực phẩm cho mọi bữa ăn trong gia đình bạn. Bởi vì rau quả chúng có nhiều nước, có men, các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Vì thế, đây là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, và mất đi hết toàn bộ vitamin hay dinh dưỡng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay do sự phát triển quá nhanh và ý thức của người sản xuất giảm sút nên rau quả có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.

Với mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có được phương pháp và bí quyết giữ được tất cả các loại rau tươi lâu mà không lo chuẩn bị héo, hư hỏng hoặc mất đi dưỡng chất bên trong giúp cho bạn có một món ăn ngon.


Cắt nhỏ và lưu trữ hẹ trong chai nhựa, sau đó mới bỏ vào tủ lạnh

Đối với các bà nội trợ hay các chị em phụ nữ cũng như các đầu bếp hay nấu nướng và chế biến thức ăn thì một trong những loại ư rau mà không thể thiếu đó chính là hẹ hoặc là hành. Bởi vì hẹ và hành tui là những loại rau không phải là thành phần và nguyên liệu chính trong chế biến và nấu nướng hoặc là đi kèm với các món ăn chính. Tuy nhiên hành và hẹ là đóng vai trò vô cùng quan trọng mà không thể thiếu trong đa số các món ăn của người Việt Nam, bởi vì chúng sẽ dậy lên hương vị cho món ăn và giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và có mùi hương. 

Do đó mà trong bất kỳ món ăn nào thì chúng cũng thường được dùng để rắc lên lên trên bề mặt của món ăn. Tuy nhiên hành và hẹ là một trong những loại rau rất dễ bị hư thối, cho dù bạn bảo quản trong tủ lạnh và cho vào bên trong cái túi ni lông hoặc hộp nhựa để cất giữ một cách cẩn thận. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét